พัทยา มี ตู้ปันสุข

11/5/2020

อธิบดี บุญชารี

น้ำใจงาม!สี่พี่น้องไข่สดตั้ง"ตู้ปันสุข"ช่วยผู้เดือดร้อนจากโควิด-19

“สี่พี่น้องไข่สด” น้ำใจงามซื้อตู้โชว์มาทำเป็น"ตู้แบ่งปัน"แบ่งปันสิ่งของอาหารและน้ำดื่มให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 พร้อมเชิญชวนให้ผู้ที่เดือดร้อนมารับของฟรี ไม่ต้องเข้าคิว

 (11 พ.ค.63) ที่บริเวณริมถนนชัยพรวิถี ปากซอยชัยพรวิถี 1 ที่บ้านเลขที่ 458/26 ม.4 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง ด้านหน้าร้าน “สี่พี่น้องไข่สด” พบว่ามีการตั้งตู้โชว์ไม้ลวดลายสวยงาม พร้อมมีป้ายติดไว้ระบุว่า “หยิบไปแต่พอใช้ ตู้แบ่งปัน มีมากเอามาใส่ ไม่พอใช้เข้ามาหยิบ” ซึ่งภายในบรรจุเต็มไปด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่ไก่ เครื่องปรุงรส เป็นต้น ซึ่งพบว่ามีประชาชนและครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงโควิด-19 ทยอยเดินทางมาหยิบจากในตู้เรื่อย ๆ

นางสาวเปมิกา พิมพะกร อายุ 25 ปี 1 ใน 4 เจ้าของร้าน “สี่พี่น้องไข่สด” เปิดเผยถึงแรงบันดาลใจที่ตั้ง “ตู้ปันแบ่งปัน” นี้ว่า ได้เห็นในโลกโซเชี่ยลว่าพื้นที่ต่าง ๆ มีตู้ให้กับประชาชน ด้วยการนำสิ่งของมาวางให้ไว้เพื่อให้คนที่เดือดร้อนมารับไป จึงมีความคิดว่าอยากให้พื้นที่เมืองพัทยามีบ้าง จึงปรึกษากันในหมู่พี่น้องตัดสินใจซื้อตู้โชว์ที่ร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งทำเป็นตู้ปันสุข หลัก ๆ จะมีไข่ไก่วันละ 30 แผง ข้าวสารกระสอบละ 15 กิโลกรัม 4 กระสอบ และจะมีประชาชนที่ทราบข่าวนำสิ่งของมาใส่ตู้กับข้าวนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 แล้ว โดยในแต่ละวันจะมีพี่น้องประชาชนทยอยมาหยิบสิ่งของไปจากในตู้ โดยไม่ต้องเข้าคิวตากแดด ส่วนตู้จะเปิดตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ทั้งนี้ขอความร่วมมือทุกคนให้หยิบแบบพอเพียง เพื่อแบ่งปันให้ผู้ที่มาทีหลังด้วย นางสาวเปมิกา ยังพูดติดตลกทิ้งท้ายว่า ในแต่ละวันเมื่อของหมดตู้แล้วต้องเก็บตู้เข้าร้าน กลัวว่ารุ่งเช้าจะไม่มีตู้ให้ใส่

สำหรับร้าน “สี่พี่น้องไข่สด” ตั้งอยู่ริมถนนชัยพรวิถี 1 ทางเข้าซอยการประปาส่วนภูมิภาคพัทยา เข้ามา 1 กิโลเมตร ถ้ามาจากสุขุมวิทจะอยู่ทางซ้ายมือ

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com