พัทยาฆ่าโควิด19

2/3/2020

อธิบดี บุญชารี


เมืองพัทยา จัด สธ. พ่นยาฆ่าเชื้อ ในโรงเรียนในสังกัดเมืองพัทยา หลังพบมีครูไปเที่ยวประเทศกลุ่มเสี่ยง

 (29 ก.พ.63) วันนี้ นายบรรลือ กุลลรวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายนพสิทธิ์ชา ณ นคร รักษาการผู้อำนวยการสำนักการศึกษาเมืองพัทยา นำเจ้าหน้าที่จากสำนักการสาธารณสุข ลงพื้นที่โรงเรียนเมืองพัทยา 9 หลังจากที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ปกครองที่หวั่นเกรงโรคโควิค-19 เพราะมีครูในโรงเรียนเมืองพัทยา 9 โพสต์ไปเที่ยวในประเทศกลุ่มเสี่ยง แล้วกลับมาสอนนักเรียนตามปกติ

นายบรรลือ ชี้แจงว่า ภายหลังจากทราบเรื่องดังกล่าว ได้มีการติดต่อประสานงานไปที่โรงเรียนฯ แล้ว ทราบว่าบุคลากรครูที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นได้ผ่านการตรวจของแพทย์แล้ว และอยู่ในระหว่างพักอยู่บ้านสังเกตอาการ 14 วันและยังไม่มีรายงานยืนยันว่าได้รับเชื้อแต่อย่างใด แต่เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองและประชาชนทั่วไป จึงอาศัยช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อ ซึ่งในวันนี้จะทำการพ่นยาฆ่าเชื้อทุกตารางนิ้ว

(สัมภาษณ์ :- บรรลือ  กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา)

ด้านนางรำพึง ศุภราศรี รองผู้อำนวยการรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองพัทยา 9 เปิดเผยว่า เมื่อทางโรงเรียนทราบถึงกรณีดังกล่าว ก็ได้ดำเนินการแจ้งรายงานไปยังเมืองพัทยาตามขั้นตอนและบันทึกข้อความในโรงเรียน ให้คุณครูไปตรวจร่างกายก็ไม่พบว่ามีไข้หรือติดเชื้อแต่อย่างใด และได้หยุดการสอนเป็นเวลา 14 วันกอปรกับอีกไม่กี่วันก็จะปิดภาคเรียนจึงให้หยุดยาวไปเลย และกำชับให้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตามแพทย์นัด อีกทั้งมีการติดตามดูแลอย่างใกล้ชิดจากสาธารณสุขเมืองพัทยา จึงอุ่นใจได้ว่าโรงเรียนไม่มีเชื้อแน่นอน แต่ถึงอย่างไรก็ตามที่โรงเรียนก็จะมีการเฝ้าระวังมาโดยตลอด อาทิ  ให้นักเรียนเข้าแถวเคารพธงชาติในที่โล่งแจ้ง ให้เปิดหน้าต่างทุกห้องโดยไม่เปิดแอร์ เพื่อระบายอากาศ รวมทั้งเพิ่มมาตรการคัดกรองเข้มทุกวันตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายนักเรียนก่อนเข้าโรงเรียนอีกด้วย

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com