พัทยาขึ้นธงแดง

3/8/2019

อธิบดี บุญชารี

เจ้าท่าพัทยาขึ้นธงแดง เตือนนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการท่องเที่ยว รับมือ  “พายุวิภา”

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่เมืองพัทยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณชายหาดพัทยา มีลมพัดแรงตลอดทั้งหวัด เจ้าหน้าที่ สำนักงานเจ้าท่า ภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ได้ขึ้นะงแดงครึ่งเสา เพื่อเป็นการประกาศเตือน ห้ามเรือเล็กทุกชนิดออกจากฝั่ง ส่วนเรือใหญ่ควรออกเรือด้วยความระมัดระวัง

นอกจากนี้สำนักงานเจ้าท่าพัทยา ยังจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์ เตรียมให้การช่วยเหลือ หาเกิดเหตุในชายหาดพัทยา นอกจากนี้ยังร่วมกับอาสาสมัคร ออกตรวจตรา การเดินเรือของผู้ประกอบการ ให้มีความปลอดภัยมากที่สุด โดย เบื้องต้นบังคับให้ผู้โดยสารในเรือต้อง สวมอุปกรณ์ชูชีพตลอดเวลา

ทั้งนี้ จากกรณี ที่ทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกมาแจ้งเตือน เกี่ยวกับพายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ ได้ยกระดับเป็นพายุโซนร้อน “วิภา” ทำให้ในช่วงวันที่ 31 กรกฎาคม – 6 สิงหาคม ศกนี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น จะทำให้ภาคใต้ และภาคตะวันออกมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร  ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com