พัทยาสร้างทีมใหม่

14/8/2019

อธิบดี บุญชารี

นายกฯเมืองพัทยา เปิดตัวสโมสรกีฬาฟุตบอลเมืองพัทยา เพื่อสู้ศึก ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก ในโซนภาคตะวันออกตอนล่าง พร้อมเปิดตัวนักเตะสายเลือดเมืองพัทยา ที่จะลงสู้ศึกในฤดูกาล 2019

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา นายปรีชา ค้าขาย ประธานสโมสรกีฬาฟุตบอลพัทยา ร่วมแถลงเปิดตัวสโมสรกีฬาฟุตบอลเมืองพัทยา โดยมี ทีมบริหารสมาคม นักกีฬา และสื่อมวลชนร่วม เป็นสักขีพยานอย่างคับคั่ง

สำหรับสโมสรฟุตบอลเมืองพัทยา จัดตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของ กลุ่มสมาชิก และภาคเอกชน ที่รักในกีฬาฟุตบอล เพื่อส่งเสริมประชาชน บุคคลากรใ นท้องถิ่น ให้มีองค์ความรู้ เกี่ยวกับการออกกำลังกาย เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาจากชุมชน มุ่งสู่ระดับอาชีพ พัฒนาต่อยอก การนำกีฬา เป็นตัวเชื่อมสู่การท่องเที่ยว

โดยหลังเปิดตัว ทางสโมสรกีฬาฟุตบอลพัทยา จะเข้าร่วมการแข่งขัน ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก ในโซนภาคตะวันออก ตอนล่าง ในวันที่ 17 สิงหาคม ศกนี้ ที่ สนามกีฬาศูนย์เยาวชน เมืองพัทยา ซึ่ง ในอเมิจอร์ ลีก ดังกล่าว จะมีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 230 ทีม ทั้งนี้ ทีม พัทยา หวังว่าจะสามารถติด อันดับ 1 ในภาคตะวันออกตอนล่าง เพื่อเลื่อนชั้นต่อไป

อย่างไรก็ตามสำหรับทีมสโมสรกีฬาฟุตบอลเมืองพัทยา นั้นมีนายประเสริฐ วังเวง ครูผู้ฝึกสอน และมีนักกีฬาในสังกัด จำนวน 25 คน


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com