พัทยาทำความสะอาดหนัก(มาก)

2/4/2020

อธิบดี บุญชารี

เมืองพัทยารุดหนักมาตรการเข้มข้นฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อโควิด-19 ทั่วพื้นที่ วอนประชาชนลดความเสี่ยง ป้องกันตัวอย่างเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 ที่พัทยา นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงมาตรการป้องกันโควิด-19 ว่าขณะนี้เมืองพัทยาได้จัดทีมเพื่อออกพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วทุกพื้นที่ในเขตเมืองพัทยา โดยเฉพาะจุดเสี่ยงที่มีผู้ติดเชื้อไปสัมผัส เนื่องจากปัจจุบันการแพร่เชื้อไวรัสมีพื้นที่เป็นวงกว้าง แม้ที่ผ่านมาเมืองพัทยาจะส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออยู่อย่างต่อเนื่อง

แต่ด้วยเจ้าหน้าที่ที่อยู่ไม่เพียงพอต่อความต้องการในการปฏิบัติงาน จึงได้มีการจัดสร้างกลุ่มคนจิตอาสาที่ตกงานที่มีสภาพร่างกายที่แข็งแรง เพื่อลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยา ซึ่งแบ่งการทำงานออกเป็น 5 โซน โดยได้ดำเนินการมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้การทำงานของกลุ่มจิตอาสานั้นจะลงพื้นที่ไปตามชุมชนต่างๆ ทั้ง 42 ชุมชนของเมืองพัทยา โดยจะมีเจ้าหน้าที่ในแต่ละชุมชนเป็นคนแจ้งสถานที่ที่มีความเสี่ยงและมีประชาชนมาใช้บริการบ่อยครั้ง

โดยจะนำเครื่องฉีดพ่นพร้อมยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19ไปดำเนินการ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง และเป็นการป้องกันเชิงรุกให้กับประชาชน โดยในส่วนของประชาชนจิตอาสาที่ลงไปดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสนั้นได้ผ่านการอบรมกับเจ้าหน้าสาธารณสุขเมืองพัทยาทุกคน ส่วนการทำความสะอาดพื้นที่ที่เป็นพื้นที่เสี่ยงและเป็นพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19ไปใช้บริการนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนโรคเมืองพัทยาลงพื้นที่ติดตามข้อมูลทำความเข้าใจกับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่นั้นได้เกิดความเข้าใจและให้มีการกักตัวผู้ที่สัมผัสกับคนติดเชื้อเป็นเวลา 14 วันด้วย

นายมาโนช รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยต่อไปอีกว่าทั้งนี้สำหรับยอดผู้ติดเชื้อในเมืองพัทยายังมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงถือว่าเป็นภาวะที่เสี่ยงและต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องและอยู่ใกล้ชิดนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ด้วยนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองพัทยาในช่วงต้นปีและเดินทางกลับประเทศไปแล้วกลับพบว่าไม่มีคนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้แต่คนเดียว แต่มาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวยุโรปเดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองพัทยาเป็นจำนวนมากและไม่ได้มีการกักตัวนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด กระทั่งพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวยุโรปติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึง 6-7 ราย ในพื้นที่เมืองพัทยาและคนที่ใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวชาวยุโรป

ทั้งหมดนวดและพนักงานบาร์เบียร์ ที่ติดเชื้อส่วนใหญ่มีประวัติใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยวยุโรปทั้งสิ้น ทั้งนี้อยากจะฝากถึงพี่น้องชาวพัทยาที่จะออกจากบ้านหากพบเห็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรปไม่สวมใส่หน้ากากก็ให้หลีกเลี่ยงการเข้าใกล้ พร้อมทั้งนี้อยากให้ประชาชนปฏิบัติตัวตามมาตรการของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด เพื่อช่วยกันยับยั้งการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19ให้หมดลงโดยเร็ว

ขณะที่วัดกระทิงทอง ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่จิตอาสา ลงพื้นที่ทำความสะอาด ล้างพื้นที่โบสท์  เมรุ ศาลการเปรียญ และพื้นที่โดยรอบวัด พร้อมทั้งฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส เพื่อป้องกันการและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทั้งเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพระภิกษุสงฆ์ และสาธุชน

ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ได้ลงพื้นที่ บริเวณตลาดจอมเทียนไนท์มาร์เก็ต ดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง และเป็นการป้องกันเชิงรุกต่อการติดเชื้อ COVID-19 ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาจับจ่ายซท่อของภายในตลาด สำหรับน้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ ดังกล่าวเป็นแบบชนิดเข้มข้น ไร้สีไร้กลิ่น ฉีดพ่น โดยไม่ก่อให้เกิดพิษหรือเป็นอันตราย เมื่อสัมผัสกับผิวหนัง ไม่เป็นอันตราย ซึ่งน้ำยา ไม่ทำลายเยื่อบุจมูก ไม่มีไอระเหยที่เป็นอันตราย ปลอดภัยต่อผู้ใช้และย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ โดยมีมาตรฐานรับรอง


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com