ผู้ต้องสงสัยหาดใหญ่

26/3/2020

จรัส ชูศรี


พบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด19 ที่สถานีหาดใหญ่ จนท.เร่งเข้าตรวจสอบ


    เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา(วันที่25มี.ค.63)เจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ได้รับแจ้ง พบผู้ป่วยเข้าข่ายเฝ้าระวังติดเชื้อ โควิด 19 ที่บริเวณสถานีรถไฟหาดใหญ่ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา

จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับใส่ชุดป้องกันการติดเชื้อจากการเข้าไปสอบถามผู้ป่วยทราบชื่อคือนาย ไพรัตน์ ยิ้มละม้าย อายุ 63 ปี  ชาวจ.นราธิวาส  

      จากการตรวจสอบอาการเบื้องต้นมีอาการเป็นไข้ตัวร้อน มีฮาการไอและวิงเวียนศีรษะเป็นอย่างมาก และจัดการสอบถามทราบว่านายไพรัตน์ได้เดินทางมาจากจังหวัดนราธิวาสเมื่อ 2 วันก่อนและได้เดินทางไป

อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราชเพื่อไปหาญาติแต่ไม่พบจึงเดินทางกลับมาที่อำเภอหาดใหญ่และได้นอนพักที่สถานีรถไฟหาดใหญ่เมื่อคืนวันที่24แต่เมื่อคืนวันที่ 24 นั้นไม่มีอาการแต่อย่างใดจนมาช่วงเย็นของวันนี้มีอาการตัวร้อนขึ้นมากระทันหันไอเวียนศีรษะเป็นอย่างมาก

      จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ประสานทางโรงพยาบาลหาดใหญ่ให้มารับตัวไปตรวจสอบอย่างละเอียดและกักตัวไว้ตามมาตรการการควบคุมโรคระบาด

และหลังจากได้นำตัวผู้ป่วยออกไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่แล้วเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟได้นำน้ำยาฆ่าเชื้อมาฉีดพ่นในบริเวณดังกล่าวทันทีเพื่อเป็นการทำความสะอาด  จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณสถานีรถไฟหาดใหญ่เปิดเผยว่าเห็นชายคนดังกล่าวตั้งแต่เมื่อวานนี้แต่ไม่ได้มีอาการอะไรตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก็ไม่พบภาพปกติจนมาช่วงเย็นของวันนี้เห็นชายคนดังกล่าวลักษณะผิดปกติจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com