ปิดสถานบริการพัทยาป้องกันโควิด19

19/3/2020

อธิบดี บุญชารี

ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง บูรณาการร่วมตำรวจภูธรเมืองพัทยา เข้มออกตรวจสถานบันเทิง “ฝืนคำสั่งผู้ว่าชลบุรี” พบมีผู้กระทำผิดหลายราย เตรียมเสนอจังหวัด เอาผิดฐาน ผิด พ.ร.บ. ควบคุมโรค ขั้นร้ายแรง


กรณีที่ทางจังหวัดชลบุรี โดยมีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี มีมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ซึ่งมีความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 35 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ให้มีการปิดสถานบริการตามกฎหมายสถานบริการในพื้นที่จังหวัดชลบุรีทุกแห่ง รวมไปถึงร้านสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กิจกรรมนวดเพื่อสุขภาพ สปา และกิจการเพื่อเสริมความงาม โรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ สถานที่สำหรับจัดให้มีการพนันชนไก่ และชกมวยทุกแห่ง งดการจัดกิจกรรมที่มีคนจำนวนมากที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 18-31 มีนาคม 2563 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 19 มีนาคม 2563 พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ถิระวัฒน์ ณ ระนอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา นาย พรชัย สังเอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี บูรณาการร่วมฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองพัทยา  ได้ออกตรวจสภานบริการภายในซอยบัวขาว พัทยากลาง เขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ว่ามีสถานบริการร้านใด “ฝืนคำสั่งว่าชลบุรี” ลักลอบเปิดให้บริหารหรือไม่


ผลพบร้าน “ ร็อค แฟกทอรี่ ” ตั้งอยู่เลขที่ 210/51-53 หมู่ 9 ซอยบัวขาวพัทยากลาง ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ได้เปิดให้บริการ โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาตินั่งดื่มเบียร์อยู่อย่างเมามัน นับ 30 คน ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมในฐานกระทำความผิด “ผิด พ.ร.บ. ควบคุมโรคมาตรา 35 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และ จำหน่ายสุราก่อนเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงควบคุมตัวนางสาวรินรดา โพธิปัด อายุ 20 ปี ผู้ขออนุญาติตั้งสถานบริการ และนางนุชจรีย์ บัวเพชร อายุ 45 ปี ผู้ขอในอนุญาติ จำหน่ายสุรา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดี


นาย พรชัย สังเอียด ปลัดอำเภอบางละมุง กล่าวว่า ทางจังหวัดชลบุรี ภายใต้แกนนำของ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 35 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ให้มีการปิดสถานบริการตามกฎหมายสถานบริการในพื้นที่จังหวัดชลบุรีทุกแห่ง รวมไปถึงร้านสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กิจกรรมนวดเพื่อสุขภาพ สปา และกิจการเพื่อเสริมความงาม โรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ สถานที่สำหรับจัดให้มีการพนันชนไก่ และชกมวยทุกแห่ง งดการจัดกิจกรรมที่มีคนจำนวนมากที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 18-31 มีนาคม 2563


ดังนั้นจึงขอความร่วมมือผู้ประกอบการ-สถานบันเทิงทุกแห่ง ในเขตพื้นที่ของอำเภอบางละมุง-เมืองพัทยา ให้ความร่วมมืออย่างเคร่งคัด หากมีสถานบริการใดฝ่าฝืนลักลอกเปิดให้บริการ ก็จะมีความผิด ผิด พ.ร.บ.ควบคุมโรค มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน หนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com