ปิกอัพเสยรถพ่วง จ.น่าน

29/10/2019

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

ฝนตกถนนลื่นกระบะเสียหลักชนรถบรรทุกพ่วงติดคาซากรถ


เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2562 เวลา 07.30 น.รตอ.จิรัฏฐ์ จันทร์สว่าง พงศ์.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุนันทบุรี ว่า มีเหตุรถยนต์กระบะชนรถบรรทุกพ่วง มีคนติดอยู่รถรถยนต์กระบะ ที่บริเวณ กมที่ 4 ถนนบายพาสสายปางค่า - ผาตูบ ตำบลเขตติดต่อ ตำบลผาสิงห์- ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่านจังหวัดน่าน


จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ผาสิงห์และทีมงานเครื่องตัด อบจ.น่านและทีมกู้ชีพนเรนทรน่าน กำลังใช้เครื่องตัดถ่างให้ความช่วยเหลือนายเจษฎากร รินฤทธิ์ อายุ 54 ปีบ้านเลขที่ 100 บ้านผาตูบ หมู่ 1 ตำบลผาตูบ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสติดภายในรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ mazda รุ่น บี 2500 สีเทา ทะเบียน 2069 น่าน ที่ติดอยู่บริเวณที่นั่งคนขับสภาพรถด้านหน้าพังยับอยู่กลางถนนขาเข้าเมืองน่าน

ซึ่งทีมงานกู้ชีพใช้เวลานานเกือบ 20 นาทีเนื่องจากฝนตกจึงจะสามารถนำนายเจษฎากร ออกมาได้ทางทีมกู้ชีพนเรนทรน่าน จึงได้นำส่งโรงพยาบาลน่านเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป


ห่างจากจุดชนด้านซ้ายมือขาขึ้นอำเภอปัวประมาณ 5 เมตรพบรถยนต์บรรทุกพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว ทะเบียน 83 - 1300 ปทุมธานี และลูกพ่วง ทะเยียน 83-1301 ปทุมธานี

สภาพด้านหน้าตัวแม่ถูกชนเจ้าที่บริเวณล้อหน้าถูกชนพังยับล้จับเคลื่อนไม่ได้ ซึ่งมีนายธรรมรัตน์ขาวพันธุ์อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 53 1 หมู่ 4 ตำบลแสวงหาอำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง อยู่ในที่เกิดเหตุ


จากการสอบถามนายธรรมรัตน์ ทราบว่าได้ขับรถบรรทุกคันดังกล่าวเพื่อที่จะมาบรรทุกสินค้าที่อำเภอปัวเมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งตัว s ได้มีรถยนต์กระบะวิ่งสวนทางเข้าโค้งมาได้เสียหลักเนื่องจากฝนตกถนนลื่นพุ่งชนบริเวณล้อด้านหน้ารถบรรทุกพ่วงซึ่งตนพยายามเบรคและหักหลบแล้วไม่สามารถหลบพ้นได้จึงเป็นเหตุให้รถยนต์กระบะพุ่งชนจนรถยนต์กระบะกลับหน้ากลับหลังและมีคนขับได้รับบาดเจ็บติดภายในซากรถดังกล่าว


รตอ.จิรัฏฐ์ จันทร์สว่าง พงศ์.สภ.เมืองน่าน จึงได้ทำบันทึกแผนที่โดยสังเขปไว้เพื่อเป็นหลักฐานพร้อมทั้งได้แจ้งให้นายธรรมรัตน์คนขับรถบรรทุกพ่วง แจ้งบริษัทเจ้าของรถพ่วง เพื่อแจ้งบริษัทประกันภัยชั้น 1 ทราบเพื่อมาดำเนินการเคลื่อนย้ายรถต่อไปสนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com