ปล่อยงูกลางถนน โดน 3 ข้อหา

25/4/2019

ทีมข่าว NAT


ผลตรวจชายคลั่งปล่อยงู หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ยังไม่พบประวัติป่วยจิต รอแพทย์ตรวจสอบ ตำรวจเตรียมแจ้ง 3 ข้อหา


เมื่อเวลา 11:30 น. วันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา ที่ สน.ลุมพินี พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 , พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับการตำรวจนครบาลลุมพินี พร้อมด้วยตำรวจ สน.ลุมพินี ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้ากรณี นายคเณศพิศณุเทพ หรือกันต์ฐพงษ์ จักรภพมหาเดชา อายุ 42 ปี ขับรถยนต์ยี่ห้อ เบนซ์ สีดำ ป้ายแดง ทะเบียน จ9495 กทม.มาจอดบนถนนราชดำริ หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ในลักษณะมีอาการคลุ้มคลั่ง ใช้มีดกรีดแขน ประมาณ 20 แผล และศรีษะมีบาดแผล พยายามจะปล่อยงูเห่าจำนวน 2 ตัว และโปรยกลีบดอกมะลิบริเวณดังกล่าว ว่า จากการสอบปากคำผู้ก่อเหตุยอมนับว่าต้องการมาทำพิธีตามความเชื่อ และไม่เคยมีประวัติเคยรักษาการป่วยทางจิต แต่อยู่ระหว่างรอผลการตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา อย่างเป็นทางการ ซึ่งแพทย์แจ้งว่าต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง


เบื้องต้นการกระทำดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิด 3 ข้อหา ประกอบด้วย ทิ้งขยะมูลฝอยลงบนพื้นที่สาธารณะ ,พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็น และ จอดรถในลักษณะกีดขวางทางจราจร แต่หากผลรายงานจากแพทย์ยืนยันว่าขณะก่อเหตุไม่มีสติสัมปชัญญะ ก็ไม่ต้องรับโทษทางกฎหมาย


และทางตำรวจได้ พูดคุยกับทางญาติ พบว่า นายคเณศพิศณุเทพ มีอาการเครียด เนื่องจากเมื่อปลายปีที่ผ่านมา มารดาเสียชีวิต และน้องสาวป่วยเป็นมะเร็ง ต่อมาต้นเดือนเมษายนพระอาจารย์ที่เคารพนับถือ ก็มามรณะภาพลงอีก จึงรู้สึกเสียใจต่อการสูญเสียคนที่รักไปหลายคน


โดยก่อนหน้านี้ไม่ได้มีอาการ แต่ระยะหลังได้ไปขอพลังจากดวงอาทิตย์ ตามความเชื่อที่นับถือ ศาสนาพุทธ-ฮินดู ส่วนงูเห่า 2 ตัวที่นำมาปล่อยกลางถนนราชดำริ พบว่าซื้อมาจากชาวบ้าน ระหว่างกลับจากจังหวัดนครสวรรค์ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงตามนำกล่าวอ้าง นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบว่าเมื่อปี พ.ศ.2549 เคยฉีดพ้นสเปย์ สนับสนุนทางการเมือง สมัยรัฐประหารของพลเอกสนธิ บุญยะรัตกลิน และไปตระโกนเสียงดังที่ ห้างมาบุญครอง


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com