ประชุม ก.ตร.

28/11/2019

ทีมข่าว น้ำหวาน

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน การแต่งตั้งตำรวจระดับรอง ผบก.- ผกก. ประจำปี 2562 กว่า 2,000 ตำแหน่ง เป็นไปตามกรอบเวลา

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. โดยยืนยันว่า การพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับรองผู้บังคับการ ถึงผู้กำกับการ ประจำปี 2562 รวมกว่า 2,000 ตำแหน่ง สามารถแต่งตั้งและออกคำสั่งได้ทันตามกรอบเวลา ความรู้ความสามารถ และให้ความเป็นธรรมกับทุกตำแหน่ง โดยเหลือเพียง 21 ตำแหน่ง ที่ขอยกเว้นหลักเกณฑ์ ซึ่งเป็นตำแหน่งเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เช่น นักบินตำรวจ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน โดยหลังแต่งตั้ง 6 เดือน จะมีประเมินประสิทธิภาพการทำงานทุกตำแหน่ง หากไม่เหมาะสม ได้ให้อำนาจ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปรับย้ายได้ พร้อมเน้นย้ำให้ตำรวจทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยทัศนคติที่ดี และมีความซื่อสัตย์สุจริต โดยส่วนตัวประพฤติตัวเป็นแบบอย่างให้เห็นแล้ว

ด้าน พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงการแต่งตั้งระดับรองผู้กำกับการถึงสารวัตร วาระประจำปี 2562 อีกประมาณ 6,000 - 7,000 ตำแหน่ง โดยยืนยันว่า จะพยายามแต่งตั้งให้ทันภายในวันที่ 29 พฤศจิกายน เพื่อให้มีผลพร้อมกับระดับรองผู้บังคับการ ถึงผู้กำกับการ วันที่ 13 ธันวาคมนี้

ขณะที่ พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการประชุม ก.ตร. ยังมีการรับทราบตำแหน่งที่จะว่างจากการเกษียณอายุราชการอีกกว่า 6,200 อัตรา ซึ่งที่ประชุม เน้นย้ำให้จัดสรรบุคลากรแทนตำแหน่งที่ว่างใน 5 ด้านหลัก โดยเน้นไปที่งานป้องกันปราบปรามสืบสวนสอบสวน จำนวนมากที่เกือบ 4,000 อัตรา นอกนั้นจะจัดสรรไปที่งานถวายความปลอดภัย, ยาเสพติด, ชายแดนใต้ และอาชญากรรมทางเทคโนโลยี โดยจะเน้นการพิจารณาบุคคลที่มีความรู้ใหม่ ๆ และเพิ่มสัดส่วนกำลังพลหญิงมากขึ้น


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com