ประชุมความปลอดภัยพลุนานาชาติเมืองพัทยา

21/11/2019

อธิบดี บุญชารี


เมืองพัทยาประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมการจราจร-ความปลอดภัย ในงานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา งบประมาณ ปี 63


ที่ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ร่วมด้วย พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.นาจอมเทียนรักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองพัทยา ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานด้านรักษาความปลอดภัยและการจัดการจราจร งานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา (PATTAYA INTERNATIONAL FIREWORKS FESTIVAL) ประจำปีงบประมาณ 2563 ในระหว่างวันที่ 29 – 30 พฤศจิกายน 2563 ณ บริเวณถนนสายชายหาดพัทยา โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน  


สำหรับปีนี้จะมีการแสดงพลุนานาชาติทั้งหมด 6 ประเทศ ประกอบด้วย อาร์เจนติน่า, คนาดา, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เยอรมัน ฟิลิปปินส์ และไทย โดยจะใช้เรือบาธในการโหลดดิ้งพลุทั้งหมด 5 ลำ ยาวประมาณ 200 เมตร และอยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 400 เมตร  ซึ่งในขณะนี้มีรายงานเข้ามาว่าพลุจากทั้ง 5 ประเทศเข้ามาอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและพร้อมที่จะมาโหลดดิ้งที่เมืองพัทยาในวันที่ 27 พฤศจิกายน ศกนี้

 

ในส่วนของการเตรียมความพร้อมด้านการจราจรและการรักษาความปลอดภัยนั้น พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์  หัวหน้าฝายเทศกิจ สำนักปลัดเมืองพัทยา ชี้แจงว่า จะแบ่งซุ้มทางเข้าออกเป็น 3 จุด คือจุดที่ 1 บริเวณแยกพัทยากลาง จุดที่ 2 พัทยาเหนือ และจุดที่ 3 บริเวณพัทยาใต้แยกวัดชัยมงคล ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องปิดถนนตลอดสายชายหาด โดยจะปิดการจราจรระหว่างเวลา 16.00 – 24.00 น. ถนนชายหาดพัทยาตั้งแต่วงเวียนปลาโลมาถึงทางเข้าวอล์คกิ้งสตรีท ถนนพัทยากลาง แยกท๊อป ถึง แยกนิภาลอดจ์ ถนนพัทยาใต้ แยกวัดชัยมงคลฯ ถึง ปากทางวอล์คกิ้ง สตรีท ปิดซอย 1 – 13/4, ลานจอดรถตะวันนา, ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

ส่วนในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย บริเวณซุ้มทางเข้าจะมีการติดตั้งประตู Walk Through มาตรวจจับวัตถุต้องสงสัย ส่วนทางเข้า-ออกจะแยกคนละส่วนเพื่อป้องกันความหนาแน่นของฝูงชน

งานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ระหว่างวันที่ 29 – 30 พฤศจิกายน 2562 นอกจากการแสดงพลุสุดอลังการจากประเทศต่าง ๆ แล้ว แต่ละวันยังมีกิจกรรมความบันเทิงต่าง ๆ อาทิ ขบวนรถคาร์นิวัล ขบวนพาเหรด ขบวนมาร์ชชิ่งแบนด์ และการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดังคืนละ 2 วง อย่าง Musketteers, Sweet Mullet, Yes’sir Days และ 25 Hours


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com