ปฏิเสธวัดปลอม

29/8/2019

อธิบดี บุญชารี


ตรวจวัดดังชลบุรี หลังเพจ “บิ๊กเกรียน” แฉ เปิดธุรกิจหลอกทัวร์ศูนย์เหรียญ ด้านเจ้าอาวาสแจงทุกอย่างทำตามขั้นตอนของกฎหมาย และ พ.ร.บ.สงฆ์ และก็นำรายได้ไปใช้ประโยชน์ให้เกิดแก่ชุมชน วอนสังคมฟังข้อเท็จจริง


เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม  สำนักพระพุทธศาสนา ฝ่ายปกครอง และตำรวจท่องเที่ยววพัทยา เข้าตรวจสอบ วัดเขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมีข่าวว่าเป็นวัดปลอม หลอกนักท่องเที่ยวจีน มาทำบุญและ บูชาพระเครื่องราคาแพง


โดย เข้าพบ พระครูสุนทรรัตนาภิริม เจ้าอาวาส ซึ่งเจ้าอาวาสได้เปิดเผยว่า วัดเขาไม่แก้วไม่ได้เป็นวัดปลอมหลอกนักท่องเที่ยว โดยก่อนหน้านี้ มีบริษัทเอกชน เข้ามาขอเช่าพื้นที่กว้างประมาณ 1 ไร่ ด้านลานจอดรถ ซึ่งทางวัดได้ทำบัญชีแจ้งให้ทางสำนักพุทธฯ ทราบโดยตลอด ส่วนโบสถ์นั้น จริงแล้วคือ ศาลาการเปรียญที่ใช้ทำพิธีในวันสำคัญทางศาสนา และศาลพระพรหม นั้น สร้างมานานแล้ว ทางวัดเพียงจัดให้ชาวบ้านมาจำหน่ายดอกไม้ธูปเทียนแก่นักท่องเที่ยว ส่วนเรื่องอื่นๆ เป็นเรื่องของบริษัทเอกชน แต่ก็ย้ำไปว่า อย่าทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนด้าน บริษัทเอกชน ที่เช่าพื้นที่ เปิดเผยว่า ไม่ได้หลอกลวงนักท่องเที่ยว เป็นเพียงการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ในการเยี่ยมชมศาสนสถานา และกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล  ส่วนจะทำบุญ หรือซื้อพระเครื่อง นั้น ทางษริษัท ไม่ได้บังคับ และมีราคาติดไว้อย่างชัดเจน

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com