รอผลนิติฯสัปดาห์หน้า

20/9/2019

ทีมข่าว น้ำหวาน

ตร.ยังไม่แจ้งข้อหา “น้ำอุ่น” คดี"ลันลาเบล"-เร่งตามตัวพริตตี้สาวอีกคนพยานปากสำคัญ

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ( ผบก.น. 8)  เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาวที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งของนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น อายุ 24 ปี หนุ่มพริตตี้บอยผู้ต้องสงสัย เมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า

โดย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เปิดเผยว่า ตำรวจสอบปากคำพยานในปาร์ตี้แล้ว 9 คนจาก 10 คน แบ่งเป็นชาย 6 คน หญิง 4 คน เป็นคู่สามีภรรยา 2 คู่ พริตตี้สาว 2 คน และพริตตี้บอย 1 คน ส่วนพยานที่คาดว่าจะเป็นพริตตี้สาวอีก 1 คนที่เหลือยังไม่สามารถติดต่อได้แต่เชื่อว่าจะได้ข้อมูลสำคัญจากพยานปากนี้

ส่วนประเด็นเรื่องการแจ้งความนั้น ยืนยันว่ายังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับใคร เนื่องจากความผิดที่เกิดขึ้นมีหลายกรรม ตอนนี้ต้องมุ่งเป้าประเด็นไปยังสาเหตุการตายว่าเกิดจากหัวใจวาย ยา หรือดื่มสุราเกินขนาด ซึ่งยังต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์มายืนยันอีกครั้ง โดยการตัดชิ้นเนื้อตรวจพิสูจน์รายละเอียดเชิงลึก ยังต้องรอสัปดาห์หน้า เนื่องจากนักวิทยาศาสตร์ที่เชี่ยวชาญไปอบรมเรื่องพิษวิทยากันทั้งคณะ ส่วนประเด็นเรื่องสารคัดหลั่งยังไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด ซึ่งการตรวจเทียบเคียงดีเอ็นเอของผู้ต้องสงสัยนั้นยังต้องใช้เวลาอีก 15 วัน โดยหลังจากได้ผลทางนิติวิทยาศาสตร์ครบถ้วนแล้ว จึงจะแจ้งข้อหาได้ชัดเจน หากออกหมายจับที่ปราศจากหลักฐาน คงจะตอบคำถามสังคมได้ยาก และเมื่อคดีไปถึงชั้นศาลแล้ว คนผิดอาจหลุดคดี แต่ยืนยันว่า วันนี้ยังไม่ออกหมายจับแน่นอน

สำหรับกระเป๋าของน้ำอุ่นในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตรวจพบถุงยางอนามัย ยากระตุ้นอารมณ์ประเภทไวอากร้า แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามียาเสียสาวหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังคงเรียกผู้ต้องสงสัยมาพบและสอบปากคำเพื่อหาประเด็นที่ยังไม่ครบถ้วน

ขณะเดียวกัน จะตรวจสอบเส้นทางการเงินของเจ้าของบ้านที่จัดปาร์ตี้ว่าทำอาชีพอะไร มีรายได้จากไหนจึงจัดปาร์ตี้ได้ทุกวัน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวน้ำอุ่นไปแล้ว แต่ยังคงติดต่อได้อยู่ และยังไม่มีพฤติกรรมหลบหนี
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com