รำมโนราห์รับแสงแรก

4/1/2021

นภาลัย ชูศรี

 รำมโนราห์รับพระอาทิตย์ นักท่องเที่ยวแห่ชมแสงแรกของปี 2564 ที่ริมชายหาดสมิหลา ต้อนรับปีใหม่และถ่ายรูปเป็นเพื่อสิริมงคล....

          วันที่ 1 มกราคม 2564 เวลา 05.30 น. นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดวงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม "รำมโนราห์ รับแสงแรก" ซึ่งจัดขึ้นบริเวณลานคนอ่านหลังสือ ชายหาดสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา....

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นการต้อนรับแสงพระอาทิตย์ ริมชายหาดสมิหลา ซึ่งถือว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของ จ.สงขลา ซึ่งวันนี้มีการแสดงรำมโนราห์

       จากคณะมโนราห์บุญเติม แสดงการรำมโนราห์ ซึ่งเป็นศิลปะพื้นบ้านของภาคใต้เพื่อต้อนรับแสงพระอาทิตย์ในเช้าวันที่ 1 มกราคม ซึ่งเป็นแสงแรกของ พ.ศ. 2564 และร่วมกันตักบาตร ทำให้ในช่วงของวันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมารอชมแสงแรกของพระอาทิตย์ในปีใหม่ และร่วมกันถ่ายรูปเพื่อเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกที่บริเวณลานคนอ่านหนังสือ ริมชายหาดสมิหลา เป็นจำนวนมาก...

     ขณะที่สภาพอากาศในพื้นที่อำเมืองสงขลาในเช้าวันนี้ อากาศโปร่งใส ไม่มีฝนตก แต่ในทะเลมีคลื่นสูงลมแรง ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้ฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชายหาดสมิหลาให้ระวังและห้ามลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาด


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com