รุดช่วยเหลือ “ย่าจุ๋ม” ผู้แร้นแค้น

14/11/2019

อธิบดี บุญชารี

กิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง พร้อมเมืองพัทยา รุดให้การช่วยเหลือ “คุณป้าจุ๋ม” หลังทราบเรื่องดำรงชีวิตอย่างแร้นแค้น พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น

เมื่อช่วงเช้า ของวันที่ 14 พ.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรานงานว่า ภายหลังจากที่สื่อมวลชนพัทยา ได้นำเสนอเรื่องราวของคุณย่าบุญเลิศ วงษ์สอน อายุ 59 ปี หรือ “คุณย่าจุ๋ม” ซึ่งอยู่อาศัยในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ภายในซอยเทพประสิทธิ์ ซอย 5  พัทยา ด้วยชีวิตความเป็นอยู่ที่แร้นแค้นกับสามีที่สติไม่สมประกอบ และด.ช.กานต์เกล้า นอเทียนสิน หลานชายวัยอายุ 4 ขวบ ที่ผู้ให้กำเนิดทิ้งไว้ให้โดยไม่กลับมาเหลียวแล

ล่าสุดวันนี้ กิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง นำโดยนายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง ในฐานะนายกกิ่งกาชาดฯ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ส่วนสงเคราะห์และสวัสดิการสังคม สำนักพัฒนาสังคม เมืองพัทยา  เข้าเยี่ยมเยียนครอบครัวคุณย่าบุญเลิศ พร้อมนำคณะแพทย์จากโรงพยาบาลเมืองพัทยา ตรวจสุขภาพในเบื้องต้น อาทิ วัดความดัน พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพซึ่งคุณย่าจุ๋มยังเจ็บป่วยด้วยโรคเบาหวานอีกด้วย

ในการนี้กิ่งกาชาดอำเภอบางละมุงได้มอบเงินจำนวน 3,000 บาท จากผู้มีจิตศรัทธา จำนวน 4,000 บาท พร้อมถุงยังชีพ เพื่อให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น ในการนี้นายอำเภอบางละมุงยังประสานเมืองพัทยาในเรื่องการนำ ด.ช.กานต์เกล้า เข้าศึกษาเล่าเรียนตามที่คุณย่าปรารถนา กำชับให้เข้ามาดูแลในเรื่องการตรวจสุขภาพ อีกทั้งจะช่วยเหลือเจรจาไกล่เกลี่ยเกี่ยวกับราคาค่าห้องเช่าให้เพียงพอกับกำลังที่จ่ายได้
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com