สายธารน้ำใจ

3/4/2020

ฐากูร คงมิ่ง

ขอน้ำใจผู้ใจบุญ แบ่งปั่นช่วยเหลือ คุณแม่เซี่ยมเอ็ง ผู้ป่วยติดเตียง

วอนผู้ใจบุญขอความอนุเคราะห์ผู้มีเมตตาจิตช่วยเหลือคุณแม่เซี่ยมเอ็ง แซ่ลิ้ม อายุ 92 ปี ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ เมื่อปี 2556 และในปี 2558 ได้เป็นผู้ป่วยติดเตียงต้องให้อาหารทางสายยาง และต้องกินยาเป็นประจำทุกวันโดยขาดยาไม่ได้ เพราะจะทำให้เกิดอาการซึมเศร้า พูดไม่หยุด โวยวายอาละวาด จึงทำให้ต้องมีผู้ดูแลอยู่ตลอดเวลาส่วน น.ส.สุวรรณา เอื้อวงศ์อารีย์ อายุ 64 ปี (พี่สาว) ป่วยเป็นโรคจิตเวช ตั้งแต่อายุ 25 ปี จนถึงปัจจุบัน และต้องกินยาเป็นประจำ และยังเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย มีเบาหวานขึ้นตา ทำให้ตามองไม่ค่อยเห็น ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ และน.ส.สิริพร เอื้อวงศ์อารีย์ อายุ 48 ปี (น้องสาว) ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันตัวเองบกพร่อง แต่ได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา

เรื่องราวชีวิตนั้นน่าเศร้า เปิดเผยโดย นายสมชาย เอื้อวงศ์อารีย์ ได้อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 81/79 ม.12 หมู่บ้านทองไพศาล ซ.ศาลธนบุรี37 ถ.ทรัพย์สิน ต.บางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. ครอบครัวนี้อยุ่ร่วมกัน 3 คน ก่อนหน้านี้ 4 คน ก่อนน้องสาวเสียชีวิต

1.คุณแม่เซี่ยมเอ็ง แซ่ลิ้ม อายุ 92 ปี ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ เมื่อปี 2556 และในปี 2558 ได้เป็นผู้ป่วยติดเตียงต้องให้อาหารทางสายยาง และต้องกินยาเป็นประจำทุกวันโดยขาดยาไม่ได้ เพราะจะทำให้เกิดอาการซึมเศร้า พูดไม่หยุด โวยวายอาละวาด จึงทำให้ต้องมีผู้ดูแลอยู่ตลอดเวลา

2.น.ส.สุวรรณา เอื้อวงศ์อารีย์ อายุ 64 ปี (พี่สาว) ป่วยเป็นโรคจิตเวช ตั้งแต่อายุ 25 ปี จนถึงปัจจุบัน และต้องกินยาเป็นประจำ และยังเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย มีเบาหวานขึ้นตา ทำให้ตามองไม่ค่อยเห็นไม่สามารถดูแลตัวเองได้

3.นายสมชาย เอื้อวงศ์อารีย์ อายุ 58 ปี (น้องชาย) ผู้ดูแลบุคคลทั้ง3รวมตัวเองด้วย4คน

4.น.ส.สิริพร เอื้อวงศ์อารีย์ อายุ 48 ปี (น้องสาว) ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันตัวเองบกพร่อง แต่ได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งตอนที่น้องสาวยังมีชีวิตอยู่ ตนจะเป็นผู้ที่ออกทำงานหาเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว โดยน้องสาวจะเป็นผู้ดูแลพี่สาวและคุณแม่ แต่เมื่อน้องสาวได้มาเสียชีวิตลงตนจึงต้องลาออกจากงานเพื่อมาทำหน้าที่ดูแลพี่สาวกับคุณแม่แทน เพราะไม่มีใครดูแล ส่วนเงินที่ตนเก็บไว้ตอนทำงานก็นำมาใช้จ่ายไปหมดแล้ว จนปัจจุบันตนยังมีหนี้สินที่ยืมเพื่อน ญาติ คนรู้จัก มา เนื่องจากตนไม่ได้ทำงาน เพราะมีรายจ่ายเยอะ คุณแม่และพี่สาวก็มีค่าใช่จ่าย ค่ากิน ค่ายา ของใช้จำเป็นต่างๆ ส่วนตนก็ต้องกินเพื่อให้มีชีวิตอยู่ดูแลคุณแม่และพี่สาวต่อไป ตนรู้สึกหมดกำลังใจ ท้อแท้อย่างมาก เพราะมีเรื่องเครียดมากหลายเรื่อง ไหนจะเครียดเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ เครียดเรื่องที่หนี้สินที่ยืมเขามา เครียดเรื่องไม่มีเวลาให้กับตัวเองเวลาเจ็บป่วยไม่มีเวลาไปหาหมอเพื่อรักษาตัวเอง เครียดเรื่องพักผ่อนน้อย อ่อนล้า เวลาที่ตนดูแลคุณแม่และพี่สาว ตนต้องเดินและยืนตลอด เช่น ทำอาหาร เปลี่ยนผ้าอ้อม ตนแทบไม่ค่อยได้นั่งขาจึงมีอาการเส้นเลือดฝอยและกล้ามเนื้ออักเสบ และทำให้มีการบวมเกิดขึ้นด้วยแต่ตนก็ไม่มีเงินและเวลาที่จะไปหาหมอได้เลย จึงจำใจทนทุกข์ทรมานไปอย่างนี้ ไม่รู้ว่าคนป่วยหรือคนดูแลใครจะไปก่อน เพราะตนเจอแบบนี้ทำให้ไม่สามารถออกไปทำงานหาเงินได้เลย ตนจึงอยากวอนขอผู้ใจบุญ เมตตา ช่วยเหลือครอบครัวของตนด้วย

เบอร์ติดต่อ นายสมชาย เอื้อวงศ์อารีย์ คือ 08-1823-8605 หรือบัญชี นายสมชาย เอื้อวงศ์อารีย์ บัญชีออมทรัพย์  เลขที่บัญชี 120-253375-8 ธ.ไทยพาณิชย์ สาขา ถนนสุขาภิบาล 1 (ท่าเกษตร-บางแค)
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com