สำนึกอนุรักษ์สวล.

23/9/2019

อธิบดี บุญชารี

กลุ่มโรงแรมเรด แพลนเนต คืนกำไรให้สังคมด้วยการปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรม “ร่วมกันทำความสะอาดชายหาดจอมเทียน” ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร


เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา  ที่ บริเวณชายหาดจอมเทียน นายทิม ฮันซิง ( Mr.Tim Hansing ) ผู้บริหาร บริษัท เรด แพลนเนต โฮเต็ลส์ (ไทยแลนด์ )จำกัด พร้อมด้วย ผู้บริหาร, พนักงานในเครือโรงแรมเรด แพลนเนต และชาวบ้าน กว่า 100 คน ได้ร่วมทำกิจกรรมทำความสะอาดและเก็บขยะ ชายหาดจอมเทียน เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม

      นายทิม กล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรมเก็บขยะใดงกล่าว เพื่อเป็นการคืนกำไรให้สังคมด้วยการแสดงออกในเรื่องของการปลุกจิตสำนึกด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม อีกทั้งเพื่อพัฒนารักษาสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน โดยมุ่งเน้นไปที่ยุทธศาสตร์หลักสามส่วน ได้แก่ การแยกขยะ การหยุดผลิต และ การหยุดซื้อพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง โดยการรณรงค์ปลุกจิตสำนึกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเมืองพัทยา โดยหวังเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นการลดอัตราขยะพลาสติกที่ทำลายระบบนิเวศทางทะเล

   ซึ่งกิจกรรมเก็บขยะชายทะเลในครั้งนี้นอกจากมีกลุ่มพนักงานในเครือโรงแรมแล้ว ยังมีอาสาสมัครจากหลายภาคส่วนเข้าร่วม ทั้งองค์กรพัฒนาเอกชน อาสาสมัครของโรงแรม และ บุคคลทั่วไป แบ่งกลุ่มกันเดินเก็บขยะตลอดชายหาดจอมเทียนเป็นระยะทางกว่า 3 กม. ซึ่งพบว่าบรรยากาศของงานเป็นไปอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com