สงขลาปิดวันแรก

24/3/2020

จรัส ชูศรี

      จังหวัดสงขลาเริ่มใช้มาตรการล๊อคดาวน์ปิดสถานที่เป็นวันแรกตั้งแต่วันที่24 มีนาคมถึง1 2เมษายน ทั้งร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าและตลาด เพื่อป้องกันการระบาดโรคโควิด ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือแต่ทำให้บรรยากาศในเมืองหาดใหญ่เงียบสนิทเพราะห้างร้านส่วนใหญ่ปิด ในขณะที่ตลาดสดประชาชนไปเลือกซื้ออาหารสดกลับไปทำกินเองที่บ้าน แม่ค้าเผยยอมเจ็บเพื่อให้จบโดยเร็ว

      วันนี้(24มี.ค.) จังหวัดสงขลาดีเดย์ใช้มาตรการล๊อคดาวน์  สั่งปิดสถานที่ในพื้นที่จ.สงขลาเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่24  มีนาคม ถึง12เมษายน เป็นเวลา20 วัน เช่นร้านอาหารซึ่งให้ซื้อไปกินที่บ้าน ห้างสรรพสินค้าซึ่งให้เปิดเฉพาะซุปเปอร์ และตลาดและตลาดนัด ให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารสด อาหารแห้ง อาหารปรุงสำเร็จเพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด19 ซึ่งในส่วนของจ.สงขลา มีผู้ป่วยแล้ว6 คน

    จากการออกสำรวจบรรยากาศตามย่านการค้าในเมืองหาดใหญ่ในวันแรกพบว่าผู้ประกอบห้างร้านให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการนี้ และบางส่วนเลือกที่จะปิดร้านชั่วคราวเนื่องจากแทบไม่มีลูกค้าหรือผู้คน บรรยากาศในเมืองหาดใหญ่โดยเฉพาะย่านการค้าที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเช่นตลาดกิมหยง และย่านการค้าถนนนิพัทธ์อุทิศ3และถนนเสน่หานุสรณ์ถนนว่าง

     ส่วนบรรยากาศตามตลาดสดชานเมืองเช่นตลาดหาดใหญ่ใน แม่จะมีผู้คนออกมาเดินตลาดแต่ก็บางตาประชาชนส่วนใหญ่ออกมาเลือกซื้ออาหารสดเพื่อนำไปประกอบอาหารรับประทานเองที่บ้านเป็นส่วนใหญ่ ในพ่อค้าแม่ค้าหันมาอาหารสด อาหารแห้ง อาหารปรุงสำเร็จ


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com