สนธิญาทำงาน!!

16/12/2019

ทีมข่าว น้ำหวาน

สมาชิก พรรคพปชร.  แจ้งความเอาผิด ธนาธร กับพวก  ปลุกแฟลชม็อบ  ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกรับทราบความผิด 3 ข้อหา

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2562 ที่ สน.ปทุมวัน นายสนธิญา สวัสดี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ  ให้ดำเนินคดีกับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ , นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่  และนายพิธา ลิ้มเจริญ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ หลังชุมนุมแฟลชม็อบ ที่สกายวอล์ค หน้าหอศิลปวัฒนธรรม เมื่อวัน 14ธ.ค. ใน 3 ข้อหา คือ ละเมิดสถาบันตาม มาตรา 6 ความผิดตาม มาตรา 116 เพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน และความผิดตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ ซึ่งไม่ได้ขออนุญาติการชุมนุม และการชุมนุมต้องอยู่ห่างจากพระราชวังไม่ต่ำกว่า150  เมตร รวมถึงไม่กีดขวางทางสาธารณะ ซึ่งมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายและคำร้องความผิดมามอบให้กับเจ้าหน้าที่

นายสนธิญา เปิดเผยว่า การเดินทางมาร้องทุกข์กล่าวโทษในวันนี้ มาในนามส่วนตัว ไม่ได้มาในนามพรรค แม้การชุมนุมเป็นสิทธิของคนไทยที่ทำได้แต่จะต้องไม่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม พร้อมให้เหตุผลของการมาร้องทุกข์เพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมาตนเองเคยเคลื่อนไหวลักษณะนี้มาแล้ว และเคยเป็นผู้คัดค้านไม่ให้ กกต.รับจดทะเบียนพรรคอนาคตใหม่ และทุกกรณีที่ผ่านมา มองว่า พรรคอนาคตใหม่ไม่ได้มีปัญหามาจากรัฐบาล แต่มาจากพรรคเอง และคนที่เข้าร้องเรียนคือภาคประชาชน ทั้งนี้ยังมองว่า พรรคอนาคตใหม่เคยโจมตีรัฐธรรมนูญ และไม่ยอมรับรัฐธรรมนูญ แต่กลับอ้างว่าใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ และทำไม ส.ส.ของพรรคถึงไม่ไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจโดยใช้เวทีของสภาผู้แทนราษฎร พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตุว่า พลเอกทั้ง 3 ป.มีความผิดอะไร และหากล้มรัฐบาลได้ จะให้ใครขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้จึงอยากให้ ตำรวจ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการให้เป็นบรรทัดฐาน และพิจารณาความผิดอย่างถ่องแท้  ส่วนจะกังวลว่า จะเป็นชนวนความขัดแย้งหรือไม่นั้น นายสนธิญา กล่าวว่า วันนี้กล้ายืนยันว่า ประชาชนไม่อยากเห็นการชุมนุม และหากจะมีการชุมนุมครั้งต่อไปก็ควรจะต้องไม่ไปละเมิดสิทธิของผู้อื่น

ทั้งนี้ ร.ต.ท.อังกูร จรัสเมธาวิทย์ รองสารวัตรสอบสวน สน.ปทุมวัน  เป็นผู้รับแจ้งความ โดยจะสอบปากคำ และนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชา ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการดำเนินคดี กับนายธนาธร และพวกนั้น  พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย ผกก.สน.ปทุมวัน  ได้แจ้งความดำเนินคดี ตั้งแต่วันที่ 14 ธ.ค. ใน 3ข้อหา คือ ร่วมกันชุมนุมสาธรณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และใช้เครื่องกระจายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานว่าจะมีการดำเนินคดีรวมทั้งหมดกี่คน และอยู่ในระหว่างการพิจารณาในการออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com