สุนัขจรจัดจะอดตาย!?!?

4/3/2020

อธิบดี บุญชารีรองผู้ว่าฯชลบุรี เข้าตรวจสอบ หลังชาวบ้านแจ้ง สุนัขในศูนย์ดูแล กำลังจะอดตายเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่ศูนย์ดูแลสุนัขจรจัด อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบขอเท็จจริง จากกรณีที่เป็นการร้องเรียนว่า สุนัขถูกทอดทิ้ง ให้อดอาหารกว่า 600 ตัว


หลังการตรวจสอบ นายธรรมศักดิ์ กล่าวกว่า มูลนิธิที่ดูแลสุนัขจรจัด ซึ่งเป็นสุนัขจรจัดของเมืองพัทยาที่ย้ายมาจากพื้นที่พลูตาหลวง อ.สัตหีบ โดยย้ายมาได้ 2 เดือนเศษ ทำให้การดูแลยังไม่เข้าที่ แต่จะแก้ไขในเบื้องต้น ในระหว่างรอความพร้อม เช่น เรื่องจัดหาน้ำ ให้ทางเทศบาลตำบลโป่ง ดูแล เรื่องอาหาร เมืองพัทยา จะเพิ่มเงินให้จาก 1.5 ล. เป็น 2 ล้านบาท แต่ในเบื้องต้นเมืองพัทยา ได้จัดงบฉุกเฉินให้ไปก่อน 3 แสนบาท และบางส่วนก็ได้รับการสนับสนุนอาหารเม็ดจากเอกชน และผู้ใจบุญ ต่างๆ ส่วนสุนัขที่ได้รับบาดเจ็บ ก็จะให้ ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี มาดูแล

    ด้านนายวีระชาติ สมานทรัพย์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพักเพิงสุนัขจร จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ศูนย์ยังมีการขาดแคลนวัสดุในการก่อสร้างโรงเรือนที่พักสุนัข โดยผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถสนับสนุนได้ที่เบอร์โทร 081-552-4982

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com