ต่างชาติเปิดก๊าซเล่นเสียชีวิต

23/1/2020

ณัฐภัทร บุญชารี

ผู้เฒ่าสวิตเซอร์แลนด์ ป่วยด้วยโรคหวาดระแวง เปิดก๊าซจุดไฟในบ้าน จนเกิดเพลิงไหม้ สำลักควันดับอนาถ

เวลา 06.00 น.วันที่ 23 ม.ค. 2563 ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านภายในหมู่บ้าน ลาเบลล่าคาซ่า เมืองพัทยา หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 414/26 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในบ้านจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง และทำการตัดกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน   โดยมี นาย พลาเซอร์ดิน แองเกล (MR.Phlaserdin Angel) สัญชาติฟิลิปปินส์ 49 ปี วิ่งแตกตื่นด้วยความตกใจและรีบเร่งเคลื่อนย้ายสุนัขที่เลี้ยงไว้มาอย่างปลอดภัย และในขณะเจ้าหน้าที่กำลังทำการฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงพบ นายเฮนรี่ เฮอร์มาน (MR.Henry  HerMann) อายุ  81 ปี สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ที่ป่วยโรคพารานอย หรือโรคหวาดระแวง นอนสำลักควันไฟอยู่ เจ้าหน้าที่เร่งเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่สุดยื้อชีวิตเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม น.ส.อัมพร วงษ์สายตา อายุ 56 ปี ให้การว่าบ้านหลังดังกล่าวจะมี นายเฮนรี่ กับ นายพลาเซอร์ดิน  พักอยู่ด้วยกัน 2 คน ก่อนเกิดเหตุ นายพลาเซอร์ดิน ได้โทรไปบอกว่ารู้สึกหายใจไม่ออกก่อนจะพบว่าเกิดกลุ่มควันจำนวนมากภายในบ้านตนเองจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ให้มาช่วยเหลือ

น.ส.อัมพร ยังให้การอีกว่า นายเฮนรี่ มีอาการป่วยของโรคพารานอย หรือโรคหวาดระแวง จะเกิดความกลัวไปทุกอย่าง คิดแต่ว่าจะมีคนมาคอยทำร้ายตลอด โดยคาดว่า นายเฮนรี่ อาจจะทำการเปิดแก๊สในห้องครัวทิ้งไว้ และจุดไฟในบ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ามีการไหม้ของเปลวไฟ เป็นแห่งๆทั่วบ้าน และมีการเปิดแก๊สทิ้งเอาไว้ อย่างไรก็ตามจะได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหมอีกครั้ง

ภายหลังจากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดแล้วเจ้าหน้าที่จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพผู้เสียชีวิตนำเก็บรักษาที่ รพ.บางละมุง เพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต อย่างละเอียดอีกครั้ง

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com