ต่างชาติติดโควิด19

4/5/2020

จรัส ชูศรี

กลุ่มชาวต่างชาติ ในศูนย์กักตัว ตม. ติดเชื้อเพิ่มอีก 18 แพทย์เร่งรักษา และคัดแยก

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่จังหวัดสงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ทางศบค. แถลงพบกลุ่มชาวต่างชาติ หลบหนีเข้าเมือง ที่ถูกกักตัวอยู่ใน ศูนย์กักตัว ตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มอีก 18 คน จากเดิมที่พบติดเชื้อไปแล้ว 42 คน

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ติดเชื้อทั้ง 18 คน เป็นชาวโรฮิงญา ทั้งหมด จากจำนวนที่ถูกกักตัวอยู่รวมกันบนชั้น 2 ของศูนย์กัก 28 ราย  โดยผู้ติดเชื้อเป็นผู้หญิง  17  รายอยู่ในช่วงอายุ  19  - 20 ปี  และเด็กชายอายุ 10  ขวบ  1 ราย  ซึ่งถูกควบคุมตัวพร้อมแม่ แต่แม่ไม่ติดเชื้อ

ขณะนี้ทีมแพทย์ ได้เข้าไปรักษาพยาบาลอย่างใกล้ชิด เพื่อดูอาการในระบบทางเดินหายใจ  และการทำงานของปอด   หากพบว่ามีปอดบวม จะส่งไปรักษาที่ โรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนรายที่อาการไม่หนัก หรือไม่ออกอาการ จะรักษาที่ศูนย์กักตัวฯ โดยได้ปรับชั้น  2  ของศูนย์ฯ  เป็น  โรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก 1  ชั้น   นอกจากนี้ได้แยกตัวผู้ไม่พบเชื้อออกมาพักอีกห้อง  เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น พร้อมแยกการทำงานของเจ้าหน้าที่  ไม่ให้ปะปนกันระหว่างอาคาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนสาเหตุ น่าจะติดเชื้อมาจากกลุ่มเดิม เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค และตรวจสอบช่วงเวลา  เพื่อจะเร่งตรวจหาเชื้อผู้ที่เหลือส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสะสมของ จ.สงขลา พรุ่งพรวดเป็น 123 ราย แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะพบกลุ่มคนต่างด้าวติดเชื้อเพิ่มอีก 18 คนจากเดิม 42 คนรวมเป็น 160 คน แต่ก็เพิ่มขึ้นเฉพาะในกลุ่มของคนต่างด้าวที่อยู่ในศูนย์กักเท่านั้น แต่ยอดผู้ป่วยสะสมทั่วไปของจ.สงขลา ยังนิ่งอยู่ที่ 44 คนไม่ได้เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด

ด่าน ตม.สะเดา จ.สงขล
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com