ตำรวจอุทัยเจ๋ง

29/9/2021

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์

ตม.และ สภ.ร่วมกันจับมิจฉาชีพ นำบัตรประชาชนผู้อื่นซื้อซิม โทรศัพท์ โทรหลอกเหยื่อ เจ้าอาวาส

เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา ที่ สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ตำรวจ สภ.หนองฉาง นำโดย พ.ต.อ.สุลักษณ์  แก้วไพจิตร ผกก.สภ.หนองฉาง, พ.ต.ท.สิทธิชัย แก้วมงคล สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.เฉลิมชัย โฉมศรี ร่วมกับ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดอุทัยธานี

โดย พ.ต.ท.สำรวย สมาน และฝ่ายสืบสวน ตม. อุทัยธานี ได้ร่วมกันจับกุมนายสมคิด อายุ 38 ปี เป็นชาวจังหวัดศรีสะเกษ ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงผู้อื่น ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุทัยธานี สืบเนื่องมาจาก เมื่อเดือน พ.ย. 2559  นางอารี แสนฮู อายุ 50ปี ชาวจังหวัดสระเเก้ว  เคยร้องสื่อ ถูกตำรวจในจังหวัดอุทัยธานี ออกหมายเรียกคดีฉ้อโกงพระ นางอารีฯอ้างว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เหตุเกิด ตั้งแต่ เดือน พ.ย.2559 เกิดจากนางอารีฯทำบัตรประชาชนหาย แล้วมีมิจฉาชีพ นำบัตรประชาชนไปแอบซื้อซิมโทรศัพท์ โทรไปหลอกลวงพระ

นางอารี แสนอู ชาวสระแก้ว ได้ร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า ตนเองถูกออกหมายเรียกจากพนักงานสอบสวน สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ในข้อหาฉ้อโกง ทั้งที่ไม่ได้มีความผิดใด ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ทำบัตรประชาชนหายไป คาดว่า อาจมีคนนำไปสวมรอยก่อเหตุ ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2559 นางอารีฯ เดินทางไปทำพาสปอร์ต เพื่อไปเกาะกง ประเทศกัมพูชากับเพื่อน แต่พบว่า บัตรประชาชนหาย ไม่ทราบว่า หายตั้งแต่เมื่อไหร่ จึงไปแจ้งขอทำบัตรใหม่ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2559

ต่อมากลางเดือนธันวาคม ตำรวจได้แจ้ง นางอารีฯ มาให้การในคดีฉ้อโกงเงินพระ นางอารีฯคิดว่า เป็นพวกแก๊งหลอกลวง จึงไม่ได้ติดต่อกลับไปอีก

จนผ่านมา เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2560 มีตำรวจ สภ.คลองหาด จังหวัดสระแก้ว นำเอกสารมาส่งให้แม่ตนเอง 2 ฉบับ เมื่อตนเองกลับมาบ้านเปิดดู ถึงกับเข่าทรุด เพราะเป็นหมายเรียกจาก สภ.หนองฉาง ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาคดีฉ้อโกงเงินพระ

เมื่อโทรศัพท์ไปสอบถามตำรวจ ได้บอกว่า คดีนี้ มีคนโทรศัพท์ไปหาเจ้าอาวาสวัดหนองเป็ดกา จังหวัดอุทัยธานีว่า มีความประสงค์จะถวายรถยนต์ และเครื่องมุกให้ทางวัด แต่วัดต้องโอนเงิน เพื่อเป็นค่าเดินทาง 20,000 บาท

โดยให้โอนเงินไปที่นายสมคิด แก้วคำ ชาวจังหวัดศรีสะเกษ เมื่อเจ้าอาวาสโอนเงินให้ ก็หนีหาย พอไปตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ พบว่า มีชื่อตนเองเป็นเจ้าของเบอร์ ทั้งที่ตนเองไม่รู้กับนายสมคิด แต่อย่างใด

จึงอยากขอให้พนักงานสอบสวน เมตตา หาทางที่จะไม่ต้องให้ตนเอง เดินทางไปที่จังหวัดอุทัยธานี เพราะไม่มีเงินเพียงพอ เนื่องจากครอบครัวยากจน และทำไร่ทำสวนก็ขาดทุน อีกทั้งตนเองไม่ได้ทำผิดแต่อย่างใด

จากคำให้การนายอำนาจ โพธิ์สาวงษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 12 บ้านช่องแคบ บอกว่า นางอารี ลูกบ้าน ไม่ได้มีพฤติกรรม ตามที่ตำรวจออกหมายเรียกแต่อย่างใด ช่วงที่บัตรประชาชนหาย นางอารีก็มาแจ้งให้ตนเองทราบ อีกทั้งนางอารี ยังหาเลี้ยงแม่และลูกๆด้วยตัวเอง หลังหย่าขาดจากสามีมานานแล้ว ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 ก.ย.2564 ได้รับการเปิดเผยว่า ตำรวจ สภ.หนองฉาง จว.อุทัยธานี ร่วมกับ ตม.จว.อุทัยธานี ได้จับกุม ผู้ต้องหาตามหมายจับ ดังกล่าว นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ต่อไป

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com