ท่องเที่ยวพัทยาเฮ!?!?

15/1/2020

อธิบดี บุญชารี

อุปนายก THA เผย สถานการณ์ยอดจองห้องพักในช่วงหยุดยาวต่อเนืองปีใหม่ พุ่งถึง 90 % ชี้ตลาดยุโรปกลับมาท่องเที่ยวพัทยาและตลาดคนไทยเน้นพักผ่อนใกล้เมืองหลวง แนะปี 2020 ต้องเน้นการทำการตลาดให้เข้ากับยุคดิจิตอล

นายสรรเพ็ชร ศุภบวรเสถียร อุปนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก (THA) เปิดเผยถึงสถานการณ์อดจองห้องพักช่วงหยุดยาวต่อเนื่องเทศกาลปีใหม่ ว่า ยอดจองห้องพักโรงแรมในพื้นที่เมืองพัทยาในช่วงหยุดยาวต่อเนื่องปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2562 ถึง 1 มกราคม 2563 พบกลุ่มตลาดนักท่องเที่ยวชาวไทยเข้าพักตามโรงแรมต่าง ๆ ช่วงวันหยุดดังกล่าวสูงถึง 90% จากยอดจองล่วงหน้า 60-70 % ส่งผลให้สถานการณ์การท่องเที่ยวคึกคักเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกลับปีที่ผ่านมา

โดยเฉพาะในช่วงวันที่ 3 0 และ 31 ธันวาคม 2562 มีนักท่องเที่ยวเข้าพักโรงแรมต่าง ๆในพื้นที่เมืองพัทยาสูงถึง 90% ทั้งนี้อาจจะมีปัจจัยบวกในหลาย ๆด้านทั้งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใกล้เมืองหลวงทำให้การเดินทางมาท่องวเที่ยวสะดวกใช้เวลาไม่นานทำให้ตลาดนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยนักท่องเที่ยวที่เข้าพักส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 70 % และนักท่องเที่ยวชาวไทย 30 % อีกส่วนหนึ่งของการที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองพัทยาคือการทำประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ประกอบการโรงแรมที่รวมด้วยช่วยก็ในกรทำประชาสัมพันธ์สร้างความรับรู้ในการตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา

อุปนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก กล่าวต่ออีกว่า ซึ่งการประชาสัมพันธ์ถือเป็นเรื่องสำคัญในการทำการตลาดการท่องเที่ยวในยุคปัจจุบัน เนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในขณะนี้จะตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวในเวลาอันสั้น ไม่เหมือนสมัยก่อนที่จะมีการแพลนการเดินทางท่องเที่ยวล่วงหน้าเป้เนเดือน ๆจองห้องพักไว้ฃล่วงหน้า แต่ปัจจุบันโลกดิจิตอลเข้าถึงนักท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้นทำให้พฤติกรรมการท่องเที่ยวเปลี่ยนไป ผู้ประกอบการและหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวจึงต้องปรับตัวให้เข้ากลับโลกของยุคโซเซียลให้มากขึ้น การทำการประชาสัมพันธ์ก็จะมีการระดมทุนทำการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง ในปี 2020 ให้มากขึ้น อีกทั้งตลาดนักท่องเที่ยวในปัจจุบันก็เป้นกลุ่มตลาดนักท่องเที่ยว FIT เป็นวส่วนใหญ่ ผู้ประกอบการโรงแรมก็ต้องมีปารปรับเปลี่ยนการทำการตลาดให้เข้าสู่โลกปัจจุบันให้มากที่สุด ด้วยในปัจจุบันมีการแข่งขันทางการตลาดที่สูง หากมีการทำการตลาดที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่านมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะทำให้ง่ายต่อการตัดสิ้นใจของผู้บริโภคมากขึ้นเท่านั้น เพราะโลกของผู้บริโภคที่แคบขึ้นทำทุกอย่างผ่านทางโทรศัพท์เท่านั้น ทำให้ผู้ประกอบการต่าง ๆจึงต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับยุคดิจิตอลให้มากขึ้น

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com