อธิบดีใช้รถหลวง!?!?

7/8/2019

ทีมข่าว น้ำหวาน

มงคลกิตติ์ โชว์หลักฐานเด็ด อธิบดี – ข้าราชการ กระทรวงหนึ่ง  นำรถยนต์หลวง ไปรับส่งตีกอล์ฟ  เรียกร้อง รมต.อุตสาหกรรมตรวจสอบพฤติกรรม

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2562 นายมงคลกิตติ์  สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไล และ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไล แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยนำหลักฐาน ข้อมูลมาแฉพฤติกรรมของข้าราชการ ระดับ  อธิบดี ของหน่วยงานหนึ่ง ในกระทรวงอุตสาหกรรม ว่า อธิบดีคนดังกล่าว  พร้อมคนสนิท ได้เบียดบังเวลาราชการ  ไปใช้ในการตีกอล์ฟ  พร้อมกับได้นำรถของหน่วยงานราชการ ให้ไปส่งยังสนามกอล์ฟ ด้วย  ซึ่งการกระทำลักษณะนี้ เข้าข่ายความผิดระเบียบของสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการจัดสวัสดิการในส่วนราชการ พ.ศ.2547

แต่ภายหลังที่ ตกเป็นข่าว ปรากฎว่า มีหนังสือลาราชการ ออกมา ว่า อธิบดีท่านั้น ได้ลาราชการไว้แล้ว แต่ประเด็นอยุ่ที่ เมื่อลาราชการแล้ว จะใช้รถยนต์ราชการไปใช้ส่วนตัวเพื่อ ให้ไปส่งยังสนามกอล์ฟไม่ได้  เพราะ ตำแหน่งอธิบดี นั้น มีเงินสนับสนุน เป็นสวัสดิการเรื่องของค่ารถให้เดือนละ 32,000 บาท อยู่แล้ว   แต่ในวันที่อ้างว่าลาราชการ  กลับมีการเบิกรถยนต์ที่ใช้ในกรมฯ ไปจำนวน 3 คัน เพื่อนำไปใช้ในการรับส่ง อธิบดี และพวกพ้อง

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลพบว่า มี ข้าราชการ 1 คน และ พนักงาน 2  คน ทำหนังสือลาราชการ ในวันพฤหัสบดี ที่  21 มีนาคม 2562  โดยอ้างในหนังสือว่า  จะไปตรวจราชการ หมู่บ้านอุตสาหกรรม และขอเบิกงบราชการไปด้วย แต่กลับปรากฎภาพของข้าราชการและพนักงาน 3 คนนั้น ไปอยู่ที่สนามกอล์ฟ ในวันที่อ้างว่าจะไปตรวจราชการ  
ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ เรียกร้องให้ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งให้มีการตรวจสอบพฤติกรรมของกลุ่มข้าราชการคนดังกล่าว ด้วย

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com