ทิ้งศพทารก

11/5/2020

พันทิวา อินทสา

อนาถใจ พบศพทารก ในมหาวิทยาลัย ถูกใส่ถุงดำ ยัดริบขอบสระน้ำ

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา  พันตำรวจตรีจิตกรณ์  คงเหลือ สง.(สอบสวน)สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุพบศพทารก  ในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  หมู่ 10 ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช  จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรรพ.ท่าศาลา และอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่ริมสระน้ำ  ด้านหน้าของศูนย์การแพทย์  ของมหาวิทยาลัยแห่งนี้   พบศพทารก  เพศชาย  แรกเกิด  มีสายสะดือดติดคาหน้าท้อง   สภาพขึ้นอืด   คาดว่าเสียชีวิตมาราว 2 – 3 วัน  ถูกยัดอยู่ในถุงดำ  ริมขอบสระน้ำ  การตรวจที่เกิดเหตุ  ไม่พบหลักฐานอื่นเพิ่มเติม

หลังตรวจที่เกิดเหตุ ตำรวจและผู้เกี่ยวข้อง ได้นำศพทารกดังกล่าว  ไปยังแผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อทำการชันสูตร  ตรวจเก็บดีเอ็นเอ หมู่โลหิต ตรวจสอบอัตตลักษณ์ และดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่า  หญิงซึ่งไม่มีความพร้อม  ได้ตั้งครรภ์จนคลอดบุตรออกมา เมื่อคลอดแล้วจึงนำทารกยัดใส่ถุงดำ นำมาทิ้งบริเวณริมขอบสระน้ำ กระทั่งมีคนไปพบ ตำรวจจะเร่งประสานเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย  เพื่อทำการตรวจสอบภาพวงจรปิด  รวมทั้งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวน  เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุ  มาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com