ต้นโพธิ์ศักดิ์สิทธิ์

28/4/2019

ศิริเกษ หมายสุข

แห่กราบไหว้ต้นโพธิ์ออกใบสีทองเหลืองอร่าม เคยมีชาวบ้านนำเอาใบโพธิ์ไปไว้ที่บ้านแล้วเจ็บป่วยไม่ทราบสาเหตุหลายราย  ต้องนำเอามาไว้ที่เดิมพร้อมทั้งทำพิธีขอขมาจึงหายป่วยเป็นปลิดทิ้ง


เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงายงาน  ที่วัดบ้านโพนทราย หมู่ที่ 3 ต.หนองบัว อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ  มีชาวบ้านจำนวนมากจาก อ.กันทรารมย์และอำเภอใกล้เคียง พากันนำเอาดอกไม้ธูปเทียนไปกราบไหว้ต้นโพธิ์ประหลาด  เนื่องจากว่า บริเวณรากของต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ที่วัดแห่งนี้ ได้มีต้นโพธิ์ขนาดเล็กต้นหนึ่งได้มียอดต้นโพธิ์โผล่ขึ้นมาจากพื้นดิน  โดยต้นโพธิ์ต้นเล็กนี้ มีความสูงประมาณ 2 เมตรเศษ  แต่ว่ามีลักษณะที่แปลกประหลาดมาก เนื่องจากต้นโพธิ์ขนาดเล็กนี้มีใบออกมาเป็นสีเหลืองทองทั้งต้น โดยปกติแล้วต้นโพธิ์จะมีใบสีเขียว  ทำให้ชาวบ้านโพนทรายได้พากันตั้งชื่อต้นโพธิ์ออกใบสีทองนี้ว่า เรียกว่า ต้นโพธิ์ทอง  ซึ่งต้นโพธิ์ประหลาดนี้ จะอยู่ด้านหน้าของพระอุโบสถวัดบ้านโพนทราย ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีแล้ว  


นายเรือง สอนเพชร อายุ 66 ปี  ชาวบ้านโพนทรายที่บ้านอยู่ใกล้วัด กล่าวว่า  เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใหญ่บ้านร่วมกับชาวบ้านโพนทรายได้มีการประชุมร่วมกันเกี่ยวกับการพัฒนาหมู่บ้านที่วัดแห่งนี้  เมื่อเลิกประชุมแล้ว ตนและชาวบ้านหลายคนได้พบต้นโพธิ์มีใบสีทอง  จึงได้พากันตั้งชื่อว่า ต้นโพธิ์ทอง  จากนั้น ได้ทำรั้วล้อมเอาไว้  ต่อมามีชาวบ้านที่ทราบข่าวทางโลกโซเชี่ยล พากันนำเอาดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลและเพื่อขอโชคลาภกันอย่างต่อเนื่อง

 นายเรือง ยังกล่าวด้วยว่า  เคยมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งมากราบไหว้ต้นโพธิ์ทองแล้ว  ได้เก็บเอาใบโพธิ์ทองไปไว้ที่บ้านของตนเอง  แต่ปรากฏว่า  ชาวบ้านจำนวนดังกล่าวได้พากันเจ็บป่วยเมื่อไปพบแพทย์ก็ไม่ทราบว่า ป่วยเป็นโรคอะไร  ต่อมาได้พากันนำเอาใบโพธิ์ทองมาคืน พร้อมทั้งได้ทำพิธีขอขมาต้นโพธิ์ทองด้วย ทำให้อาการป่วยหายไปราวปลิดทิ้ง  ส่งผลให้ชาวบ้านพากันร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์และพากันมากราบไหว้เพื่อขอโชคลาภและขอให้หายป่วยจากการเจ็บป่วยต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ซึ่งเรื่องนี้เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลที่พากันมากราบไหว้ขอโชคลาภจากต้นโพธิ์ออกใบเป็นสีทองที่วัดแห่งนี้


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com