ตระเวนชิงทรัพย์

20/9/2019

ณัฐภัทร บุญชารี

สองคนร้าย ซิ่งกระบะตระเวนใช้มีดจี้ชิงทรัพย์สองผัวเมียชาวรัสเซียเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ พ.ต.ต.สายใจ คำจุลลา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี กำลังเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้มี นายหลุยส์ และ น.ส.แอนนา นักท่องเที่ยวสองสามีภรรยา ชาวรัสเซีย เดินทางเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ว่า ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ บริเวณกลางซอย 17 เทพประสิทธิ์ พัทยาใต้  


จากการสอบสวนผ่านล่ามแปลภาษา ได้ใจความเบื้องต้นว่า ขณะที่กำลังพากันเดินกลับที่พัก โรงแรม ลากูน่าบีช ซึ่งอยู่ในซอยเกิดเหตุ ต่อมาได้มีคนร้ายเป็นชายจํานวน 2 คน ขับขี่รถยนต์กระบะ สีดํา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใช้อาวุธมีดจี้ พร้อมข่มขู่บังคับให้ส่งกระเป๋าสะพายให้ ระหว่างนั้นเกิดการขัดขืน ฉุดกระชากกับคนร้าย  แต่สุดท้าย สู้แรงคนร้ายไม่ไหว คนร้ายได้กระชากเอากระเป๋า แล้วรีบหนีขึ้นรถกระบะหลบหนี ทำได้เพียงคว้ากระจกมองข้าง หลุดติดมือมาได้ 1 ชิ้น  ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป เป็นกระเป๋าสะพาย ภายในมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเอกสารต่างๆ


ตำรวจเจ้าของคดี ได้ประสานงานชุดสืบสวน ลงพื้นที่บริเวณจุดที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางที่หลบหนี เพื่อจะได้ติดตามจับกุมคนร้าย มาดําเนินคดีโดยเร็วที่สุด

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com