ตรวจทรัพย์สินแม่มณี

12/11/2019

ทีมข่าว น้ำหวาน

ปปง. จับมือ DSI เร่งตรวจสอบทรัพย์สินคดีแชร์ลูกโซ่แม่มณี  ป้องกันการยักย้ายถ่ายเททรัพย์ของเครือข่าย

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2562 ที่ สำนักงาน ปปง. ปทุมวัน พลตำรวจตรี ปรีชา  เจริญสหายานนท์ รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และพันตำรวจเอก ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ  ร่วมกันแถลงข่าว กรณีการดำเนินคดี นางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน หลังถูกหลอกให้ร่วมลงทุนในลักษณะแชร์ลูกโซ่โดยใช้ชื่อ แชร์เงินออมกับแม่มณี มีมูลค่าความเสียหายกว่า 1,600 ล้านบาท

โดย รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. กล่าวว่า กรณีดังกล่าว เป็นการบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งดำเนินการกับทรัพย์สินของผู้กระทำความผิด โดย ปปง. ได้รับการประสานงานจากดีเอสไอ ในการใช้กฎหมายตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ซึ่งขณะนี้ ปปง. ได้ดำเนินการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด และเตรียมเสนอให้คณะกรรมการธุรกรรมพิจารณามอบหมายพนักงานเจ้าหน้าที่ เพื่อดำเนินการกับทรัพย์สินของผู้กระทำความผิดในการประชุมคณะกรรมการธุรกรรม ครั้งที่ 11/2562 ในวันที่ 18 พฤศจิกายน นี้ และหากมีมติให้ยึดและอายัดทรัพย์สิน   ปปง. จะดำเนินมาตรการคุ้มครองสิทธิของผู้เสียหายในคดีดังกล่าว  ซึ่งสามารถมายื่นเรื่องขอคุ้มครองสิทธิได้ภายในระยะเวลา 90 วันนับจากวันที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา

ด้าน อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า คดีนี้  นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้มอบหมายให้กรมสอบสวนคดีพิเศษเร่งดำเนินการ โดยเร็วที่สุดเนื่องจากมูลค่าความเสียหายสูง หากล่าช้าอาจมีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินได้


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com