ตุ๋นทัวร์จีนเข้าวัดปลอม!?!?

29/8/2019

อธิบดี บุญชารี

แฉนายทุนประเทศจีนเช่าพื้นที่วัดชลบุรี ทำโบสถ์รับทัวร์จีน แถมเปิดขายพระ เครื่องรางของขลังราคาหลายหมื่นบาท ตำรวจเร่งตำรวจสอบ


เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เพจ บิ๊กเกรียน ได้โพสต์รูปภาพพร้อมเรื่องราวแฉกรุ๊ปทัวร์จีนเช่าได้พื้นที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี สร้างโบสถ์ปลอมเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยเฉพาะ ภายในยังมีการเปิดขายพระ เครื่องรางของขลังแพงกว่าปกติหลักหลายหมื่นบาท โดยใช้หนุ่มตี๋-สาวหมวยเป็นเด็กวัด ตั้งแผงขายธูปเทียน และพบว่ามีรถทัวร์จอดอยู่หลายคัน หน้าอาคารอยู่ตรงข้ามพระอุโบสถ์ของวัดเป็นอาคารคล้ายพระอุโบสถ์ ส่วนด้านในมีศาลาตั้งพระพรหม เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวจีนกราบไหว้ ซึ่งเงินสะพัด เข้ากระเป๋านายในประเทศจีน โดยพฤติกรรมลักษณะนี้เข้าข่ายแก๊งขบวนการทัวร์ศูนย์เหรียญ จนทำให้ประเทศไทยได้รับความเสียหายย่อยยับ ทั้งเรื่องภาพลักษณ์ และรายได้เข้าประเทศ วอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามากวดขันจับกุม ตามที่เป็นกระแสข่าวในขณะนี้


ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า อยู่ใน ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามที่ได้รับเบาะแสมาพบว่า ลักษณะเป็นวัดสมัยใหม่ มีโครงสร้างต่างๆ ตรงตามที่ได้รับการร้องเรียนมา อาทิ พระอุโบสถ์ องค์พระใหญ่สีขาว และศาลาพระพรหม ที่ให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้ ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปเงียบเหงา ไร้เงานักท่องเที่ยว และศิษย์วัด เนื่องจากปิดบริการแล้ว นอกจากนี้ ทุกเส้นทางเข้าออกของวัดจะพบป้ายระวังรถบัสเข้าออกติดอยู่ทุกเส้นทางอีกด้วย


ด้าน พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เปิดเผยว่า สำหรับกรณีดังกล่าว ได้ทราบเรื่องแล้วว่า และได้ประสานเจ้าหน้าที่วัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบวัดดังกล่าว ในเร็วๆ นี้

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com