‍ตู้ปันสุขสงขลา

14/5/2020

จรัส ชูศรี


ตม.จว.สงขลา เปิดตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนทั้งคนไทยและต่างด้าวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 และจัดกิจกรรมพิเศษเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวเรืออโยธยา

   ตม.จว.สงขลา เปิดตู้ปันสุขช่วยเหลือประชาชนทั้งคนไทยและต่างด้าวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 และจัดกิจกรรมพิเศษเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวเรืออโยธยาให้กับทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ที่เดินทางมารับบริการด้วย

   วันที่ 14 พ.ค. 63 ที่ จ.สงขลา ยังคงมีหลายหน่วยงานทั้งภารรัฐและเอกชนให้ความช่วยเหลือประชาชนและผู้ตกทุกข์ได้ยากยากจากวิกฤติโควิด 19 กันอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา หรือ ตม.จว.สงขลา ซึ่งตั้งอยู่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ติดกับ สภ.หาดใหญ่ ได้มีการจัดทำตู้ปันสุข หรือ PANTRY OF SHARING ขึ้น โดยมีการตั้งเอาด้านขวามือข้างบันไดทางขึ้นสำนักงาน

     เพื่อให้ประชาชนและผู้ที่เดินทางมารับบริการ ซึ่งมีทั้งคนไทยและต่างด้าวสามารถหยิบติดไม้ติดมือกลับไปได้ โดยภายในตู้ปันสุขนี้มีครบเกือบทุกอย่าง ทั้งอาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง เครื่องยังชีพต่างๆ รวมทั้งขนมขบเคี่ยว และน้ำดื่มสะอาด รวมทั้งมีแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์ให้สวมใส่น้ากากอนามัยทั้งภาษาไทย อังกฤษ และ เมียนมา

   นอกจากนั้นในวันนี้ทาง ตม.จว.สงขลา ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษคือ การทำก๋วยเตี๋ยวเรืออโยธยา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ตม. โชว์ฝีมือเป็นคนปรุงกันเอง และยังมีขนมหวาน เบเกอร์รี่ แจกฟรีเป็นมื้อเที่ยงให้กับทั้งเจ้าหน้าที่ ตม. รวมทั้งประชาชนที่เดินทางมารับบริการด้วย ซึ่งเรียกได้ว่า ใครเดินทางมา ตม.จว.สงขลา ได้ทั้งอิ่มท้อง และสามารถหยิบของในตู้ปันสุข หรือจะมอบเงิน หรือนำสิ่งของมามอบให้ เพื่อร่วมกันช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ก็ได้เช่นเดียวกัน


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com