วางปืน!!

12/5/2020

อธิบดี บุญชารี

ผกก.พัทยา วางปืน จับตะหลิวผัดข้าวแจกชาวบ้าน


ผกก.สภ.เมืองพัทยา ไอเดียเก๋ ควงตะหลิวผัดข้าวแจกชาวบ้าน ตามโครงการ "ตำรวจไทยใจดี ตามสั่งฟรี ไม่ต้องจ่ายตังค์"

         

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิต-19 ซึ่งส่งผลต่อสภาพเศรษฐกิจและสังคมเป็นอย่างมาก ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับความเดือดร้อนและได้รับผลกระทบโดยตรง ทั้งจากการหยุดงาน ถูกเลิกจ้าง บางคนต้องขาดรายได้ หรือมีรายได้ไม่เพียงพอเลี้ยงดูครอบครัว นอกจากนี้ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ประสบกับปัญหาการขาดแคลนอาหาร เครื่องดื่มรวมทั้งเครื่องอุปโภคบริโภคพื้นฐานที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ

         

ทาง​ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาดังกล่าว และมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบความเดือดร้อน จึงได้ริเริ่มโครงการ

"รับอาหารฟรีครับ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ" ขึ้น โดยได้สั่งการและมอบงบประมาณบางส่วน

ให้กับตำรวจภูธรทุกจังหวัดทั่วประเทศ ดำเนินกิจกรรมในพื้นที่เหมาะสมและเข้าถึงประชาชนที่เดือดร้อนได้โดยง่าย เพื่อแจกจ่าย อาหาร น้ำดื่ม และสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิตประจำวันให้กับประชาชน  ทางตำรวจภูธรภาค 2 โดย พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้สั่งการให้ทุกตำรวจภูธรจังหวัดในสังกัดทุกแห่ง ดำเนินโครงการดังกล่าวอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน โดยเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

         

วันนี้(12​พ.ค.) ​เวลา​ 17.00​ น.​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณหน้า​ สภ.เมืองพัทยา​ พล.ต.ต.นันทชาติ​ ศุภมงคล​ รอง​ ผบช.ภาค 2 เดินทางมาร่วมกิจกรรมดังกล่าว​ตามโครงการรับอาหารฟรี​ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ​ แต่ที่พิเศษจาก​ สภ.อื่นนั้น​ ทาง​ สภ.เมืองพัทยา​ นำโดย​ พ.ต.อ.เขมรินทร์​ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา​ คิดแนวทางแจกอาหารแบบเก๋ให้กับชาวบ้าน​ โดยชื่อ​โครงการ​ "ตำรวจไทยใจดี ตามสั่งฟรี ไม่ต้องจ่ายตังค์” โดย​ ทาง​ พ.ต.อ.เขมรินทร์​  ผกก.สภ.​ เมืองพัทยา​ สวมบทเชฟลงมือปรุงอาหารตามสั่งที่ประชาชนสั่ง​ คล้ายๆร้านอาหารตามสั่ง​ โดยมีข้าราชการตำรวจ​ เจ้าหน้าที่สวมบทพนักงานร้านอาหารตามสั่ง​ คอยรับหน้าที่จดรายการอาหารที่ประชาชนที่เข้ามาสั่งอาหาร​ ซึ่งโครงการนี้ได้รับความร่วมมือร่วมใจทั้งจากภาคเอกชนและข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ที่ได้ร่วมกันนำวัตถุดิบ ในการประกอบอาหาร ได้แก่ ไข่ไก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง ฯลฯ มามอบให้ อีกทั้งบางส่วนก็ได้ร่วมกันสนับสนุนเป็นเงินสด เพื่อเป็นเงินทุนในการดำเนินการตามโครงการดังกล่าวอีกด้วย

           

นอกจากนี้เพื่อเป็นการลดความแออัดที่อาจจะเกิดขึ้นจากการมารอคิวรับประทานอาหาร

ของประชาชน สภ.เมืองพัทยา จึงได้จัดให้มีการลงทะเบียนตามคิวเพื่อรับประทานอาหารในแต่ละวันๆ ละ 50-100 คน โดยเมื่อถึงเวลาจะจัดให้นั่งรับประทานอาหารเป็นรอบๆ ละ 10 คน และมีการเว้นระยะห่างในการนั่งรับประทานอย่างเหมาะสม ซึ่งก่อนรับประทานอาหารนั้น ทุกคนจะต้องผ่านขั้นตอนใน การทำความสะอาดทั่วร่างกายเบื้องต้น ล้างมือให้สะอาดและมีการตรวจวัดไข้อีกด้วย นอกจากนี้ยังทำการจัดระยะห่างที่เหมาะสมให้กับประชาชนที่นั่งรอคิวโดยหลังจากการรับประทานอาหารเสร็จแล้วให้นำจานช้อนส้อมไปวางรวมถึงนำเศษอาหารที่เหลือไปทิ้งไว้ณจุดที่จัดเตรียมให้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการล้างทำความสะอาดให้ถูกสุขลักษณะและเก็บขยะไปทิ้งต่อไป

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com