วิ่งพิทักษ์ รักษ์ป่า ชาเลนจ์

24/10/2019

ทีมข่าว น้ำหวาน

กรมป่าไม้ เชิญประชาชน ร่วมกิจกรรมการกุศล  "วิ่งพิทักษ์ รักษ์ป่า ชาเลนจ์" หารายได้ซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่าลดปัญหาหมอกควัน

อรรถพล เจริญชันษา

เมื่อเวลา 11:00 น. วันที่ 23 ตุลาคม 2362 ที่กรมป่าไม้ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป้าไม้ แถลงข่าวการจัดกิจกรรมโครงการ  วิ่งพิทักษ์ รักษ์ป่า ชาเลจน์" FOREST RUN CHALLENGE โดยกรมป่าไม้ ร่วมกับ บริษัท แพริเออร์ จำกัด จัดรายการวิ่งการกุศลสำหรับประชาชนทั่วไป เพื่อนำรายได้จัดซื้ออากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน พร้อมอุปกรณ์ในการสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ปาไม้ในภารกิจป้องกันหตุและเตรียมความพร้อมตามแผนปฏิบัติงานด้านการป้องกันไฟป่าเพื่อลดปัญหาหมอกควัน ระหว่างเดือนตุลาคม 2562 ถึง เดือนมีนาคม  2563

อธิบดีกรมป่าไม้  กล่าวว่า ปัญหาไฟป่าและหมอกควันตามมาและส่งผลกระทบสร้างความเสียหายต่อทรัพยากรธรรมชาติ ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ป่าไม้ เกิดเป็นมลพิษอันตรายต่อสุขภาพอนามัยในการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนตลอดจนยังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม การคมนาคม และการท่องเที่ยว จากปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นต่อเนื่องทุกปี ทำให้หลายๆหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการร่วมประชุมหารือ ตลอดจนการวางแผนรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น    จากมาตรการเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ ดังกล่าว จึงได้เกิดเป็นความร่วมมือ  กับหน่วยงานภาคเอกชนในการจัดโครงการวิ่งการกุศล "วิ่งพิทักษ์ รักษ์ป ชาเลจน์" FOREST RUN CHALLENGE ที่จะจัดขึ้น 3 ครั้งในช่วงเดือนตุลาคม 2562 ถึง เดือนมีนาคม 2563 ให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าร่วมวิ่งการกุศลในโครงการเพื่อนำรายได้ไปจัดซื้อโดรน และอุปกรณ์สนับสนุนการปฏิบัติงาน ซึ่งถือว่าอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับนำมาใช้ในภารกิจ ซึ่งในปัจจุบันด้วยงบประมาณที่มีอย่างจำกัด ภารกิจด้านการป้องกันรักษาป่า และควบคุมไฟป่ายังมีความต้องการเครื่องมือและอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานที่สามารถ ช่วยลดอัตราความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่ไฟป่าและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่

สำหรับ กิจกรรมครั้งที่ 1 จัดขึ้น ในวันที่ 10  ธันวาคม 2562   ที่ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

กิจกรรมครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นในวันที่  14 กุมภาพันธ์  2563  ที่ อ. ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

กิจกรรมทั้งที่ 3 จะจัดขึ้นในวันที่ 21 มีนาคม2563  ที่ ศูนย์จัดการพื้นที่สีเขียวเชิงนิเวศนครเขื่อนขันธ์ บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ    ประชาชนที่สนใจ โครงการวิ่งการกุศล "วิ่งพิทักษ์ รักษ์ป ชาเลจน์" FOREST RUN CHALLENGE   สามารถ สมัครออนไลน์ได้ที่ WWW.RUNLAHCOM หรือสามารถสอบถาม และติดตามข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์ wwwforest-run.com และทาง facebook: วิ่งพิทักษ์รักษ์ป่า ชาเลนจ์
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com