ยำ!?!? นักท่องเที่ยวพัทยา

9/12/2019

ณัฐภัทร บุญชารี

การ์คคุมบาร์ทำเมืองพัทยาฉาวอีกแล้ว!


นทท. ชาวไอร์แลนด์ โอด! เที่ยวพัทยาวันแรก ถูกการ์ดคุมบาร์รุมตียับ วอนตำรวจเร่งตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี


เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 9 ธันวาคม 2562 พ.ต.ท.ณัฐวรรธ เพลินจิตร สว. สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวถูกรุมทำร้าย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยเลียบชายหาดพัทยา 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเขต เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ มุงดูเหตุการณ์ พบร่าง Mr. Bart o' gready อายุ 46 ปี สัญชาติไอร์แลนด์ ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ใบหน้ามีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก อยู่ในอาการสะลึมสะลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น จนผู้บาดเจ็บได้สติจึงเล่าเหตุการณ์ให้เจ้าหน้าที่ฟังทั้งน้ำตาด้วยความเสียใจ ว่าเพิ่งเดินทางมาถึงเมืองพัทยาเพียงไม่ถึง 24 ชั่วโมง กลับมาถูกรุมทำร้าย


โดยผู้บาดเจ็บเล่าให้เจ้าหน้าที่ผ่านล่ามแปลภาษาฟังว่าได้เข้าไปเที่ยวสถานบันเทิงภายในซอย ได้มีปัญหาอยู่ภายในร้านก่อนจะถูกกลุ่มผู้ชายหลายคนซึ่งเข้าใจว่าเป็นพนักงานดูแลของร้านกว่า 10 คนรุมทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บแล้วกลุ่มผู้ก่อเหตุก็แยกย้ายกันหลบหนีไป ส่วนตนเองก็นอนสลบอยู่ข้างทางจนมีพลเมืองดีแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ


เบื้องต้นพ.ต.ท.ณัฐวรรธ เพลินจิตร สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวกลุ่มคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นความสร้างความเสื่อมเสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก


รรท.ผกก.สภ.พัทยา ไม่นิ่งนอนใจสั่งล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุทำร้ายนักท่องเที่ยวไอร์แลนด์


จากกรณีนักท่องเที่ยวชาวไอร์แลนด์เดินทางมาเที่ยวพัทยาวันแรก แล้วถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ซึ่งคาดว่าการ์ดสถานบริการทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ ร้องห่มร้องไห้เสียใจ สร้างความเสื่อมเสียให้กับภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยาเป็นอย่างมาก ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 9 ธันวาคม 2562 พ.ต.อ.ธนพงศ์ โพธิ์ทิ รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า หลังรับรายงานรู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่นิ่งนอนใจเร่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รวมไปถึงประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดที่เกิดเหตุและใกล้เคียงที่เกิดเหตุหาหลักฐานพยานแวดล้อม เพื่อคลี่คลายคดีและจับกุมผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้มาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นการกระทำที่ทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก


ส่วนในเรื่องของผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุนั้น ตามที่ผู้ได้รับบาดเจ็บ Mr. Bart o' gready อายุ 46 ปี สัญชาติไอร์แลนด์ ให้การกับเจ้าหน้าที่นั้นซึ่งยังอยู่ในอาการมึนเมา ยังให้การได้ไม่ชัดเจนมากนัก จึงต้องรอให้ทีมเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสืบจากพยานแวดล้อมก่อนจึงจะสามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุได้


อย่างไรก็ตามไม่ว่าผู้ก่อเหตุจะเป็นใคร ยืนยันว่าจะต้องติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไป


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com