ยิงสายตรวจ

16/9/2019

จรัส ชูศรี

คนร้ายใช้ปืนคาร์บินยิงตำรวจสายตรวจ หลังเดินทางเข้าไประงับเหตุทะเลาะวิวาทสามีภรรยา หลังได้รับแจ้งเหตุใช้ด้ามปืนทำร้ายแม่ยายและภรรยา โดยคนร้ายนำปืนและบังคับภรรยาให้นั่งซ้อนท้ายรถจยย.ออกมา เมื่อเจอตำรวจสายตรวจใช้ปืนยิงตำรวจสายตรวจทันที ตำรวจยิงสวนเข้าท้องบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนตำรวจที่ถูกยิงมีเสื้อเกราะปลอดภัย

    เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ ที่ 13 กันยายน 2562 ร.ต.อ.ณัฐกร แสงจันทร์ ร้อยเวรสถานีตำรวจเมืองสงขลา ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทที่ซอย 8 ถนนเตาอิฐ อ.เมือง จ.สงขลา ได้วิทยุสั่งการให้สายตรวจรถจักรยานยนต์ ชุดอินทรีย์เข้าไประงับเหตุ เมื่อชุดสายตรวจขับรถเข้าไปถนนเตาอิฐ ถึงปากซอย 2 สวนกับรถจักรยานยนต์ของนายอนุรักษ์ ทองคำ และมีนางสาวกันยาวีร์  เขียวชะอุ่ม นั่งซ้อนท้ายมาด้วย และเป็นคู่สามีภรรยาที่ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท ภรรยามีเลือดอาบหน้าโดนทำร้ายด้วยด้ามปืนคาร์บินบาดเจ็บ  เมื่อนายอนุรักษ์ ทองคำ เห็นตำรวจสายตรวจก็ใช้ปืนคาร์บินที่เอามาด้วยยิงใส่ตำรวจสายตรวจทันที หลายนัดกระสุนตกเกลื่อนที่เกิดเหตุ จนรถล้มคว่ำ และตำรวจสายตรวจคือ สิบตำรวจโท อรรถชัย นพประดิษฐ์ ได้ใช้ปืนพกสั้นยิงสวนไปทันทีถูกนายอนุรักษ์ เข้าที่ท้องบาดเจ็บสาหัส ส่วนสิบตำรวจโท อรรถชัยฯก็ถูกยิงเช่นเดียวกัน แต่โชคดีที่มีเสื้อเกราะกันกระสุนสวมใส่อยู่ จึงปลอดภัย หลังจากกู้ภัยรับนายอนุรักษ์ ฯส่งโรงพยาบาลเมือสงขลาทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ส่วนนางสาวกันยาวีร์  เขียวชะอุ่ม ภรรยานั่งซ้อนท้ายมาด้วยที่โดนทำร้ายด้วยด้ามปืนคาร์บินบาดเจ็บก็ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเมืองสงขลา

     หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก. สภ.เมืองสงขลา พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ เตชะโต รอง ผกก. และชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุร่วมกับร.ต.อ.ณัฐกร แสงจันทร์ ร้อยเวรในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนคาร์บินที่ใช้ก่อเหตุวางอยู่บนกระโปรงหน้ารถกระบะสีเขียวที่จอดอยู่ริมถนน1 กระบอก รถตำรวจสายตรวจ หมายเลข 29 ล้มอยู่ 1 คัน และใกล้กันมีรถของนายอนุรักษ์ ฯเป็นรถฮอนด้าสีเขียวดำ หมายเลขทะเบียน ขคน 112 สงขลา ล้มคว่ำอยู่ข้างหน้า และมีรถของชาวบ้านที่เดินทางกลับจากรับลูกที่โรงเรียนขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุพอดี จึงทิ้งรถพาลูกวิ่งหลบเข้ามาในซอยปลอดภัย แต่ยังอยู่ในอาการตกใจพูดไม่ออก

      ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ก็ได้เดินทางมาทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บรวบรวมหลักฐานรายละเอียดในที่เกิดเหตุทั้งหมด รวมทั้งปลอกกระสุนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุซึ่งยังสรุปไม่ชัดเจนว่าจำนวนกี่ปลอก ในส่วนของคดีทางพนักงานสอบสวนที่จะสอบสวนหาสาเหตุการเกิดเหตุในครั้งนี้ว่ามาจากสาเหตุใดอีกครั้งหนึ่ง ส่วนศพของนายอนุรักษ์ ฯได้มอบให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com